Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

The Vietnamese Sea hot news - Thời sự biển Việt-Nam

@@@

Biển Đông: Trung cộng đang tự cô lập mình

u.s ash carter

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter. 

***

26.02.2016

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố bằng các hành động đơn phương ở Biển Đông, Trung cộng đang tự cô lập mình, làm cho các nước láng giềng quay sang chống lại Bắc Kinh.

Phát biểu trước Ủy ban đặc trách chi tiêu của Hạ viện hôm 25/2, Bộ trưởng Ash Carter nhấn mạnh việc Trung cộng bồi đắp đảo nhân tạo và đưa thiết bị quân sự ra các hòn đảo có tranh chấp ở Biển Đông khiến các đồng minh cũ của Mỹ như Nhật Bản và Philippines, cùng các đồng minh mới như Việt Nam và Ấn Độ, gia tăng hợp tác với Hoa Kỳ.

Ông Carter nói sự việc này gây chú ý công luận không phải vì Hoa Kỳ có động thái gì mới mẻ vì Mỹ lâu nay vẫn cho tàu qua lại trong vùng Biển Đông và sẽ tiếp tục như thế ở bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép.

Trung cộng nhận chủ quyền hầu hết Biển Đông và các tuyên bố lãnh thổ đó chồng lấn với Việt Nam, Đài Loan, Philippines, Malaysia và Brunei. Trong những năm gần đây, Trung cộng bắt tay vào một dự án đầy tham vọng, xây các hòn đảo nhân tạo có khả năng hỗ trợ đường băng và chứa các thiết bị quân sự.

Hôm 25/2 tại Ngũ Giác Đài, Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Mỹ ở Thái Bình Dương cho báo giới biết Trung cộng đã bồi đắp gần 3.000 mẫu Anh các căn cứ quân sự trên Biển Đông.

Tuần trước, công ty ảnh vệ tinh ImageSat International (ISI) công bố hình ảnh cho thấy các tên lửa địa đối không của Trung cộng được triển khai trên đảo Phú Lâm, thuộc Hoàng Sa, mà Việt Nam cũng có tuyên bố chủ quyền. Một quan chức Mỹ xác nhận tin này với đài VOA và cho biết Ngũ Giác Đài rất quan ngại.

Đô đốc Harris cho rằng Trung cộng đang quân sự hóa Biển Đông và đang thay đổi cảnh quan vận hành quân sự.

Tư lệnh Thái Bình Dương Harry Harris cũng khẳng định rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực thi quyền tự do hàng hải, bay qua hoặc tuần tra qua các khu vực mà Trung cộng nhận chủ quyền nhưng luật quốc tế cho phép các nước được tự do qua lại.

Đô đốc Harris nói Mỹ cần thực hiện các hoạt động này một cách thường xuyên.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Hoa Kỳ mới đây đã 2 lần cho tàu đi vào phạm vi 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo mà Trung cộng bồi đắp ở Biển Đông để thách thức tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh tại đây.

Theo Đô đốc Harris, chỉ mới hai cuộc tuần tra như thế thì hãy còn quá sớm để biết được việc này tác động đến hành xử của Trung cộng như thế nào.

Bắc Kinh tố cáo các cuộc tuần tra và bay ngang qua khu vực do Mỹ thực hiện là hành động mang tính ‘khiêu khích’.

http://www.voatiengviet.com/content/bien-dong-trung-quoc-dang-tu-co-lap-minh/3209322.html

Ý kiến

bởi: hoàng sa từ: Cali

28.02.2016 05:40

Trả lời

Không ai là một hòn đảo, không ai có thể tách mình ra khỏi xã hội loài người. Nói cách khác, mọi người đều liên đới và có trách nhiệm với nhau.
Không cần biết bạn chủng loại gì, không cần biết bạn theo chính thể gì, tư bản hay cộng sản, độc tài hay dân chủ, cũng chẳng cần biết tôn giáo bạn là chi. Nếu bạn phá hoại môi trường trái đất, nếu bạn hành động chống lại nhân loại, nếu bạn có âm mưu tiêu diệt hòa bình thế giới, thì mọi người có bổn phận đứng lên, kéo bạn xuống, lôi bạn ra, trói bạn lại, để bảo vệ quyền lợi chung…
Chắc chắn thế giới này đang tiến tới một trật tự toàn cầu như vậy! Không thể để cho ISIS muốn làm gì thì làm, không thể để cho TQ muốn đắp đảo ở đâu thì đắp. Bất cứ hành động nào xúc phạm đến người khác một cách vô lý, một cách nghiêm trọng, bất kỳ ở đâu, kể cả ở VN, đều phải bị trừng trị.


bởi: Dân Việt từ: Việt Nam

27.02.2016 21:41

Trả lời

China nói Mỹ " khiêu khích " ...Tại sao China im thin thít ...
Trong khi dân chài VN đánh cá trong vùng biển VN thì bị tàu của Chinsa húc , đụng và đánh cứơp ..
Vậy là China chỉ ỷ to xác ăn hiếp nứơc nhỏ yếu ...
Với nứơc lớn , nứơc mạnh thì China dùng " võ mồm " ..


bởi: Nguyễn Anh Minh từ: Việt nam

27.02.2016 11:08

Trả lời

Vấn đề Việt nam và khu vực Biển đông nay không chỉ là riêng của Việt nam mà còn là của tất cả các nước trong khu vực và trên Thế giới. Biển đông và Việt nam là mắt xích khó khăn nhất trên con đường bành trướng bá chủ Thế giới của đế quốc xâm lược Trung cộng. Vì thế bằng bất cứ giá nào kể cả dùng vũ lực quân sự, bỏ tiền mua chuộc các nước, thỏa thuận song phương với từng nước.…là sách lược của Trung cộng nhằm thâu tóm toàn bộ Biển đông làm bàn đạp, tiến tới thôn tín Việt nam và các nước trong khu vực. Khi đã có trong tay một vùng đất rộng lớn trải dài theo kinh độ từ biên giới Nga-Trung, Nam Á đến Úc châu, theo vĩ độ từ Inđônêxia đến Băng la đét với dân số gần 2 tỷ người và 50% GDP toàn cầu, Trung cộng sẽ cắt đôi quả địa cầu, khống chế, án ngự vùng biển, vùng trời từ Thái Bình dương sang Ấn độ dương, với một vùng đất, vùng biển, vùng trời rộng lớn giàu tài nguyên, khoáng sản, cùng với các nước chư hầu sẽ làm cho Trung cộng ngày càng thêm giàu có, hùng mạnh, bất khả xâm phạm, đến lúc đó thì việc thống trị cả Thế giới của Trung cộng chỉ là trong tầm tay.Trung cộng đã rất khôn khéo chon thời điểm thôn tín Biển đông, khi Thế giới đang có nhiều bất ổn như mối quan hệ xấu đi giữa Nga với các nước trong khối NATO, chiến sự xẩy ra ở hầu hết các nước trong khu vực Trung đông, tình hình kinh tế và bất ổn chính trị của khối các nước Châu âu…nước nào cũng bận rộn giải quyết việc nội bộ và khu vực ảnh hưởng, nên không còn thời gian để nghỉ đến nviệc Trung cộng xâm chiếm Biển đông, mặt khác nội bộ Trung cộng thì ngày một xấu đi cả chính trị lẫn kinh tế vì thế Trung cộng dồn các mâu thuẩn nội bộ ra bên ngoài để người dân và các nhóm lợi ích chính trị, kinh tế trong nội bộ Trung cộng tập trung cho mục đích toàn cục là chiếm cho được Biển đông trên con đường chinh chiến bá chủ toàn cầu của đế quốc Trung cộng. Vì thế, vấn đề Biển đông không chỉ riêng của Việt nam, của các nước trong khu vực mà là của tất các các nước trên Thế giới, và như vậy nếu Trung cộng gây hấn với Việt nam, với Mỹ hay với các nước khác đều là gây hấn và đương đầu với tất cả các nước trên Thế giới, vì thế việc bảo vệ Biển đông không để rơi vào tay của Trung cộng là trách nhiệm của tất cả các nước trên Thế giới chứ không riêng gì Việt nam hay các nước trong khu vực.


bởi: nguyễn sanh

27.02.2016 08:21

Trả lời

Bởi vậy nên T quốc 0 có đồng minh v n cùng chủ nghĩa nhưng là đối thủ?


bởi: Nanashi

27.02.2016 07:47

Trả lời

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng thứ 22 của Mỹ Robert Gates đã nhắc nhở tại West Point…

Nếu bất kỳ ai sẽ là bộ trưởng quốc phòng tương lai mà đề nghi tổng thống đưa binh sỹ “trở lại châu Á”… thì những ai đó phải đi “kiểm tra lại cái đầu” của mình !

Trả lời

bởi: Không ghi tên

28.02.2016 10:30

Trả lời

Cũng có lời chép rằng: winner takes it all. Trong đọ chiến ở Á châu, ngoại trừ vn Mỹ phải lui quân ... chiến lược để thắng chiến tranh lạnh, còn lại tất cả họ đều thắng. Trên bộ mà còn ghi tỷ số đậm, trên biển chắc chắn là còn bạo hơn nữa. Hơn nữa, cái ông bộ trưởng quốc phòng này đâu nổi tiếng như Mao mà phải lắng nghe. Sau khi nướng hơn triệu quân ở Triều tiên, lão hói này từ đó hành xử như thái giám. Không bao giờ hung hăng như trước nữa.


bởi: Vương hữu Nghị từ: VN

27.02.2016 07:23

Trả lời

Chấp tay van vái Phật Trời ,xin cho thế giới vui tươi an bình .
Phật Trời ,cho hay không ,chưa biết >nhưng biết rằng Tàu,Mỹ không ai muốn chiến tranh .
Dương oai diễu vũ để biết khả năng của nhau . Cho một núi vàng,Trung Cọng cũng không dám nổ súng .Đó cũng là cái chắc .


bởi: Người có đuôi

27.02.2016 04:48

Trả lời

Chệt Tàu Ô: "Thì Mỹ cứ qua lại tự nhiên, nhưng các nước khác thì không được, nhất là VN, Phi, Nhật."


bởi: Song Đao-Paris

27.02.2016 04:14

Trả lời

TQ tự cô lập mình thì sao Mỹ phải hằn học lên tiếng chỉ trích, mà lại là bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ nữa chứ? Lại thêm Đô Đốc Mỹ còn muốn tuần tra khiêu khích TQ thường xuyên ở biển Đông? Chuyện của Tàu thì Tàu lo, chuyện của Mỹ thì Mỹ lo, tại sao Mỹ lại lo chuyện cô lập của Tàu? TQ phản kháng Mỹ leo thang khiêu khích là đúng lý, không thể chối cải!

Trả lời

bởi: Không ghi tên

27.02.2016 22:49

Trả lời

Trung cộng không tự cô lập.
Trung cộng có đệ tử trung kiên là Hà Nội và Phnom Penh tạo thành một hành lang ngăn ngừa Mỹ trở lại Đông Dương.
Cùng lắm Mỹ trở lại Phi Luật Tân là quá rồi.

Trả lời

bởi: @Không ghi tên

28.02.2016 05:43

Mộng du!!!!


bởi: Nguyên Seattle từ: Highpoint

27.02.2016 02:30

Trả lời

Đúng, với Mỹ và đồng minh với Mỹ thì TQ mỗi ngày mỗi cô lập !
Nhưng riêng với csvn thì TQ lại là đồng minh cốt lõi, cho nên tương lai gần một vài người trong đảng csvn sẽ được ngồi trong chuồng và cũi vàng ! Ngoài ra là Tập Cận Bình sẽ giải tán hết, giống như Trần Văn Trà và Nguyễn thì Bình năm xưa được ngồi trong lồng vàng và mặt trận giải phóng Miền Nam VN bị giải tán vậy !
Riêng quân đội và những tay cầm súng thì TQ rất cần, TQ sẽ trả lương và nuôi nhưng thay tướng !
Cảnh sát có khi cũng cần để dẹp loạn nhưng thay tướng !
Khuyên c'ac đảng viên csvn hãy cố chắt bóp, biển thủ, tham nhũng cũng được và phải kiếm đường chuồn, chậm chân là chết chắc, vì Tập Cận Bình sẽ diệt từ hổ tới ruồi để an dân VN và lấy lại tất cả những gì mà nhóm hồ chồn cáo đã vơ vét để trang trải mà không cần phải moi từ hầu bao TQ ! !!!
Dân bám ven biển sẽ phải di dời để nhường chỗ cho người Tàu vì nếu dân VN còn bám ven bờ thì sẽ kiếm c'ach chuồn, sẽ là gánh nặng cho thế giới và làm mất mặt Tập Cận Bình !!!
Lúc ày ai chạy được, tôi khuyên chạy !!! Bởi vì nước đến chân sẽ như sóng thần sẽ rất phũ phàng, không kịp gì hết !
Lời đóan này sẽ sảy ra năm 2016 ! Nhớ lời sấm năm xưa : " Khỉ ôm con ngồi khóc " !

Trả lời

bởi: vo danh từ: usa

28.02.2016 06:54

Trả lời

Một nhóm độc tài tướng cướp cai tù 1.4 tỷ dân tầu và mộng bành trướng tiêu diệt dân việt chắc chắn sẽ xẩy ra vào thời điểm 2016 thì không đoán được.Mối lo nguy của thế giới là bọn cướp cs tầu đang sở hữu võ khí nguyên tử và hiểm họa chiến tranh nguyên tử WWIII có thể xẩy ra bất cứ lúc nào.

Trả lời

bởi: Không ghi tên

27.02.2016 17:10

Trả lời

Khi nào tất cả các nước như Mỹ-Nhật-Ấn-Úc-Philippin hay Liên hiệp Châu Âu ngưng bang giao+ngưng hợp tác với Trung cộng thì lúc đó mới gọi TQ bị cô lập.Còn trước mặt thì giới lãnh đạo Mỹ với đồng minh chỉ biết hăm he hù dọa bằng mồm còn sau lưng thì Mỹ với các nước Philippin-Nhật-Ấn-EU vẫn tiếp tục bang giao +tiếp tục hợp tác với TQ về mọi mặt và hàng năm kim ngạch lên tới hàng ngàn tỉ $...Vậy xin hỏi Nguyen Seattle cùng với mấy tên dlv chống cộng như vậy là Mỹ với đồng minh GIÚP hay CÔ LẬP bọn bành trướng TQ vậy hả ?

Trả lời

bởi: @ Không ghi tên

28.02.2016 05:51

"Mỹ với đồng minh chỉ biết hăm he hù dọa bằng mồm".

Mới sơ sơ mà dòng vốn nước ngoài tháo chảy và giới đại gia TQ đang tìm mọi cách để chuyển tiền ra ngoại quốc hơn ngàn tỷ USD.


bởi: LiLi từ: US

27.02.2016 00:35

Trả lời

Cái "cuống họng" Achilles.

Con đường hàng hải 5,000 tỷ USD ở Biển Đông không của riêng gì Mỹ và đồng minh mà của chung nhiều nước khác trong đó có cả Trung cộng. Hằng ngày cả trăm container ships mang cờ Trung cộng chuyên chở sản phẩm đến thị trường các nước và tải về lục địa nguyên vật liệu xăng dầu gạo mắm để nuôi dưỡng nền kinh tế Trung cộng và 1,300 triệu dân Hán. Con đường hàng hải ở Biển Đông chính là cái "cuống họng" của Trung cộng.

Việt Nam là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, không xâm lăng nước nào. Nhưng trường hợp phải chấp nhận chiến tranh để chống lại xâm lăng từ Trung cộng, thì các nhà hoạch định quân sự Việt Cộng sẽ không bao giờ quên cái "cuống họng" Achilles ở trên.

Ông Carl Thayer nói nếu xung đột xảy ra, Việt Nam có thể nhắm vào các tàu container thương mại và tàu chở dầu có gắn cờ Trung cộng trên Biển Đông. Ông nói thông tin này được các chiến lược gia Việt Cộng cho biết.

Mục tiêu không phải là đánh thắng lực lượng quân đội của Trung cộng mà là “gây ra những tổn thất thực sự khủng khiếp có tác động và bất an tinh thần vào kinh tế và xã hội. Xã hội sẽ náo loạn vì thiếu lương thực, thất nghiệp..., kinh tế sẽ tụt dốc, ví dụ tỷ giá lãi suất của bảo hiểm Lloyd tăng phi mã và khiến các nhà đầu tư nước ngoài hoảng loạn đến mức tháo chạy".

Tri Kỷ Tri Bỉ, Bách Chiến Bách Thắng!

Trả lời

bởi: Việt Nữ từ: Saigon, Việt Nam

28.02.2016 10:09

Trả lời

Trích : "Ông nói thông tin này được các chiến lược gia Việt Cộng cho biết".

- Gs. Carl Thayer NÓI thông tin này được các 'chiến lược chiến thuật gia' Dư nô Việt Cộng cho biết."

- Việt Nữ Saigon NÓI : Cộng Sản từ xưa đến nay chưa bao giờ có nói một điều gì là thật, bởi chủ nghĩa cộng sản vốn được xây dựng trên sự man trá.

1/- Thủ Tướng Đức Angela Merkel NÓI: "Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối."

2/-/- Tổng bí thư đảng Cộng Sản Liên Sô Mr Mikhail Gorbachev NÓI : "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi đau buồn mà nói rằng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá"

3/-Nguyễn Khải Đại tá, Đại biểu Quốc Hội CSVN, phó Chủ tịch hội nhà văn CS NÓI : "Người cộng sản nói láo, nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ…......

Trả lời

bởi: Borsalino từ: Rome

27.02.2016 23:20

Trả lời

Trong cuộc đấu tranh giữ nước kéo dài hàng ngàn năm với các thế lực ngoại bang hầu như nhân dân Việt Nam luôn bị đặt vào thế “Địch mạnh, Việt Nam yếu”: Việt Nam đất hẹp - Địch rộng mênh mông; Việt Nam người ít - Địch “đông như sao Ngân Hà”; Việt Nam nghèo cái ăn và vũ khí - Địch dư thừa của cải và khí tài...

Thế rồi, kỳ lạ thay, cái kết cục “châu chấu đá xe” ấy lại là: “Tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiêng”! Bạch Đằng giang mấy lần cuộn sóng, sông Như Nguyệt còn lưu dấu tích oai hùng, Chương Dương Độ, Hàm Tử Quan, Chi Lăng, Ngọc Hồi, Đống Đa, Điện Biên Phủ..., khó kể hết những địa danh rạng rỡ chiến công của người Việt Nam.

“Lấy yếu đánh mạnh, lấy ít địch nhiều” - điều gì đã khiến nhân dân Việt Nam chiến thắng? Ấy là sức mạnh của chính nghĩa, thuận “lẽ trời”, “lấy chí nhân mà thay cường bạo”. Là sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, trên dưới một lòng. Là biết địch biết mình, lấy thủy khắc hỏa, lấy chậm đối với nhanh, tránh chỗ mạnh nhằm chỗ yếu, dùng mưu không dùng sức, bảo toàn lực lượng, chắc thắng mới ra đòn...

Bài học lịch sử nói gọn lại thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế thì thật là cao diệu, đòi hỏi sự sáng tạo biết bao nhiêu, nhưng lạ thay đó là điều chẳng mấy xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam...(Library of Congress-US)

Trả lời

bởi: Không ghi tên

28.02.2016 11:47

Khác năm xưa, hôm nay Tàu có vũ khí nguyên tử. Đừng tưởng tượng hảo nữa!

Trả lời

bởi: Cựu Nữ Hộ Lý Bộ Đội Cu Hồ từ: BaTơ,QuảngNgãi, quê Nhô

28.02.2016 10:25

"Thế rồi, kỳ lạ thay, cái kết cục" đáng đời "sự sáng tạo" cái nghề làm vong nô của cộng sản Bắc Việt cho TQ, thí mấy triệu thanh niên miền Bắc vượt Trường Sơn sinh Bắc, tử Nam đánh cho Mỹ Cút ngụy nhào, để giặc Tầu xâm lăng lãnh hải của Việt Nam.

Ôi đỉnh cao trí tuệ sáng tạo của CSBV, sau cùng mất cả chì lẫn chài rồi nhảy tưng tửng lên la làng mà 3 nước láng giềng gần gũi Lào, Campuchia, Thái Lan chăng bênh vực cũng chẳng thèm nghe !!!

Tội nghiêp cho cái thân làm vong nô CSBV!!!


bởi: Nanashi

27.02.2016 00:21

Trả lời

Iran “nã đạn” bắt lính quỳ..., chú Sam “teo” gan rồi ấy mà !!! Không những Úc không thôi mà phải gọi luôn cả đám ăn theo như Hàn-Phi-Nhật... Ấn và Việt Nam chạy vào trong 12 hải lý để cho chú Sam gan dạ thêm...

Chứ xưa nay quen chơi "hội đồng" bay giờ chỉ có con "chuột Mỹ" đi ra vào vô hại thì cũng hơi bị lạnh xương sống hay sao mà hăng tiết lên kêu gọi như thế ? Đã nói rồi, xưa nay "tự do qua lại không gây hại" thì không có vấn đề gì, và còn về sau cũng chẳng ai cấm cản... Chú Sam cứ cho phương tiện quân sự chạy vòng vòng thị uy sức mạnh quân sự thì càng làm cho chú Sam mang tiếng đi gây rối, quân sự hóa khu vực chứ không phải TQ...

Bởi vì của chú Sam đưa phương tiện quân sự vào để quân sự hóa toàn khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, chú Sam vẫn nghĩ còn cái hào quang ưu việt “Sen đầm quốc tế”, cái gì cũng muốn vượt trội, phải để chú Sam xưng “hùm” xưng bá mới hả dạ ! Nhưng... TQ không để con “chuột Mỹ” đến trước-sau sân nhà quậy phá..., phải phòng thủ để chuẩn chiến với kẻ thù, bất kể là Mỹ có mạnh như thế nào ! Trên thực tế thì chú Sam chỉ là con “cọp giấy”, Mao “xiānshēng” bêu rếu sao chiến tranh Triều Tiên...

Chú Sam lâu nay chuyên đi “vòi vĩnh” khắp nơi, bị châu Âu cho ra rìa... Ở Trung Đông thì chính đồng minh cũng nuôi IS chống lại chú Sam, giá dầu thì tuột chẳng phải chơi Putin không thôi đâu mà còn đánh luôn cả chiết tách dầu đá phiến có giá thành cao của “các chú Sam”. Bị ASEAN lợi dụng để “quân bằng” với TQ chứ chẳng đứng dưới trướng chú Sam “đánh hội đồng” mà mất “chén cơm manh áo”.


bởi: Người dân miền nam từ: SG

27.02.2016 00:07

Trả lời

TQ là nước lớn đã dạy cho nước nhỏ VN một bài học năm 1979 nên bây giờ Nguyễn Phú Trọng bị teo hết dám hó hé còn rủ rê đám tay chân dlv câm miệng ...

Du côn nhỏ bị du côn lớn đánh dằn mặt nên trở nên hèn là vậy .

VNCH không phải là du côn nên gặp du côn, dù lớn hay nhỏ, là đập nên người ta nói cây ngay không sợ chết đứng nên Hoàng Sa dù mất tiếng thơm muôn đời.

Còn cái đám CS ngoài bắc mua sắm tàu lặn, máy bay tối tân, tên lửa đủ kiểu mà chẳng dám bấm nút chạy máy phóng tên chỉ dám léo nhéo tình hữu nghị Bắc VN, Trung cộng thì Nguyễn Phú Trọng quả thâm và hèn.


bởi: tâm tâm ttkh từ: Saigon

26.02.2016 23:43

Trả lời

Ô. Ashton Carter , BTQP Mỹ nên lấy làm vui vì nước Mỹ có thêm nhiều bạn bớt thù và Tầu Cộng ngày càng tự cô lập . Đúng là bất chiến tự nhiên thành như cái anh csVN lâu rồi cừ dựa thế đàn anh BK chưởi Mỹ , nay quay ra nịnh Mỹ . Nay mà nhắc tới câu : đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào chắc ngượng mồm . Nước Mỹ được rửa mặt rồi đấy .
Xưa nay BK có muốn chơi với ai mà chỉ muốn làm cha , làm thầy , làm chủ thiên hạ thôi . Chẳng thế mà chúng lại xưng là Trung Hoa, Trung cộng . Chiếm dân số 1/5 nhân loại , kinh tế , quân sự đang vươn lên dẫn đầu thế giói , BK cần gì chơi với ai ?


bởi: Someone từ: Somewhere

26.02.2016 23:27

Trả lời


Chắc chắn "Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực thi quyền tự do hàng hải, bay qua hoặc tuần tra qua các khu vực mà Trung cộng nhận chủ quyền nhưng luật quốc tế cho phép các nước được tự do qua lại."

Cho tiền CS Tàu cũng không dám đụng đến chiến hạm hay chiến đáu cơ Mỹ.


bởi: Nguyễn Bang từ: Hà nội

26.02.2016 23:15

Trả lời

Vừa ăn cướp vừa la làng là cái mánh sở trường của các nước Cộng sãn. Thầy trò của Trung cộng và Việt cộng giống nhau y chang. Có một điều là mạnh được yếu thua như Việt cộng bị Trung cộng lấn lướt mà chỉ lên tiếng lấy lệ,không dám công khai chống ra mặt như chính phủ Philippine.Bộ trưởng quốc phòng Ash Carter điều trần trước Ủy ban đặc trách chi tiêu của Hạ viện HK,là dấu hiệu cho thấy Ủy ban nầy sẽ cấp tiền cho bộ nầy them tiền có điều kiện chống lại Tàu cộng.Nói Tàu cộng tự cô lập mình là không đúng,ngoài Bắc hàn,còn có Nga mà hình ảnh Putin mang hơi ấm cho vợ Tập cận Bình,nước của Thủ tướng ăn mắn bù hốc Hun sen chuẩn bị tập trận chung,lảnh đạo quân sự Thái lan và Trung cộng thường xuyên qua lại được viện trợ khí tài và xây dung cơ sở hạ tầng, một só nước khối Đông nam Á sợ TC không dám ọ ẹ việc biển đông bị Trung cộng ngang ngược xâm chiếm chứng tỏ họ ngầm là bạn với nhau ./


bởi: Nguyen Hoang từ: TX

26.02.2016 22:39

Trả lời

Đối với Tàu Công thì Omaba lúc chỉ là Con gà chết. Tàu còn khai thác tối đa cho tới ngày Obama về vướn.

Trả lời

bởi: Không ghi tên

27.02.2016 05:43

Trả lời

Ôi N Hoang tiếng Anh không khá còn tiếng Việt quá tồi!

Trả lời

bởi: Phước

27.02.2016 03:50

Trả lời

OBAMA. là con Gà chết... Vậy phùng quan tham nè, nguyễn trọng lú nè là những con gà bị Thiến phải hông? Như vậy Sống không bằng Chết..


bởi: Thích xem oánh lộn.

26.02.2016 22:34

Trả lời

Là cường quốc với nhau nhưng toàn đấu võ mồm.
Thử chơi nhau bằng vũ khí để chúng tôi thật sự biết nước nào mạnh.

Trả lời

bởi: XTNTS từ: Tha Hương

27.02.2016 06:10

Trả lời

“Dục tốc bất đạt”, chưa đánh không có nghĩa là chẳng dám đánh. Đánh thì dễ, nhưng khi nào bắt đầu sẽ có lợi thế hơn, đó mới là việc cần phải suy nghĩ.

Trả lời

bởi: Không ghi tên

27.02.2016 05:56

Trả lời


Cường quốc chơi nhau bằng vũ khí , chúng ta chết trước :)

Trả lời

bởi: Không ghi tên

26.02.2016 23:54

Trả lời

Không dám oánh lộn, chỉ muốn đứng xa xa coi oánh lộn ?
Cán bộ CSVN khôn lắm đấy chứ.


bởi: Trung Quân từ: USA

26.02.2016 22:24

Trả lời

Giới quân sự Hoa Kỳ có những lời nói mạnh, nhưng phía hành pháp, Tổng thống Obama trong 7.5 năm qua lại "nhỏ nhẹ" với 3 Bành quá! Cũng phải chờ TT mới, nếu TT là người đảng Cộng hòa, chắc chắc sẽ làm mạnh rồi. Nếu TT là người đảng Dân chủ lại "rù rờ" như ông Obama thôi!

Trong buổi "giao thời" bầu cử TT Mỹ, lợi dụng thời cơ 3 Bành làm mạnh! Mấy tàu chiến Mỹ chạy tới chạy lui như thế có thả dụng cụ "gián điệp" để theo dõi tàu chiến, tàu ngầm của 3 Bành không nhỉ?

Cũng tin rằng Mỹ không để 3 Bành làm quá, nhưng Mỹ cũng phải chờ LỆNH! Trong thời gian CHỜ này, sốt ruột ghê luôn!

Trả lời

bởi: HOÀNG KỲ(NPCN) từ: (phục phản)

27.02.2016 02:56

Trả lời

Hôm nay thấy bác TQ "thông thái" đột xuất đấy! Còn phải hỏi.
Vệ tinh ẤN ĐỘ thu thập toàn bộ bề mặt BIỂN ĐÔNG,các ra-đa từ NHẬT và PHI sẽ cung cấp "tia lửa",ra-da thủy văn có từ lâu rồi bác ạ,từ thời chúng ta hạ cờ tại Subic Bay.
Dạo này nhiều công việc quá,có gửi bác vài còm nhưng không vào được.Chào bác.

Trả lời

bởi: Trung Quân từ: USA

27.02.2016 20:52

@ HK: "Thông minh sẵn có từ trời - Vai 2 feet rộng, thân gần 6 feet cao" đấy chứ. Sao người anh em lại bảo "đột xuất"!
Tôi vẫn tin rằng ông John McCain và John Kerry không để VN phải "khốn đốn" bởi 3 Bành. Một điều tốt là quyền lực quân vụ đang trong tay ông John McCain, chỉ sau tổng thống đấy nha.


bởi: Người Mỹ gốc Việt từ: USA

26.02.2016 22:05

Trả lời

Hoan hô nước Mỹ, đã dấn thân và càng ngày càng có những tuyên bố đi đôi với hành động cứng rắn hơn về vấn đề BIỂN ĐÔNG. Hy vọng, Mỹ sẽ phản ứng mạnh mẽ hơn, cùng các đồng minh Mỹ làm bất cứ cái gì để ngăn bàn tay lông lá, thô bỉ của bọn Tầu Chệt hòng chiếm hết biển đông. Lũ tham tàn, sẽ không thể múa gậy vườn hoang được nữa. Bọn ba bành này chúng nghĩ và hành động ở thế kỷ hai mốt cứ như là thế kỷ mười chín, kỳ lạ???
Cảm ơn nước Mỹ. < Tất nhiên cũng vì lợi ích của Mỹ First >


bởi: Lisa từ: Texas

26.02.2016 21:37

Trả lời

Nguyên nhân then chốt để Mỹ hiện diện ngày càng rõ rệt trên biển Đông xuất phát từ sai lầm của chính Bắc Kinh.

Mỹ tin rằng Trung cộng đang muốn bành trướng chủ nghĩa bá quyền ở biển Hoa Đông và biển Đông.

Trung cộng xem biển Đông là ao nhà cần được canh phòng trong khi Mỹ xem khu vực này là tuyến vận tải biển quốc tế quan trọng.

Các yếu tố địa chính trị, kinh tế và kỹ thuật là những tác nhân thúc đẩy động thái xoay trục chiến lược của Mỹ sang Đông Nam Á-TBD. Trên tất cả, sự hung hăng của Trung cộng vẫn là nguyên nhân thuyết phục và quan trọng nhất.

Bây giờ với tình hình biển Đông sôi sục như thế này rõ ràng TQ đã tính toán sai lầm và phải hối hận vì tự tay "lôi" Mỹ vào cuộc.

Trả lời

bởi: Diễm Chi từ: Công Vĩ đại của HCM & PVĐ

27.02.2016 01:20

Trả lời

'Nguyên nhân then chốt để Mỹ hiện diện ngày càng rõ rệt trên biển Đông xuất phát từ sai lầm' của chính tên Hán gian Hồ Chí Minh và tập đoàn CS Bắc Việt 'đánh cho Mỹ cút ngụy nhào để Thầy Tàu lái tầu vào biển Đông. Hoàng -Trường Hồ - Đồng đã Biếu không, mai này Việt-Trung Thống Nhất là công Vĩ đại của cha con Hán gian Hồ Chí Minh & Phạm Văn Đồng !!!

Trả lời

bởi: Không ghi tên

26.02.2016 23:52

Trả lời

Mỹ không dính líu chuyện chủ quyền biển đảo thì rõ ràng Mỹ không "vào cuộc"
Còn cái chuyện dứt khoát và mạnh mẽ bảo vệ quyền lưu thông tự do trên hải phận quốc tế bất cứ nơi nào trên địa cầu là chuyện truyền thống cố hữu của Mỹ, có gì lạ đâu.
TC bành trướng, lấn át biển Đông và Hoa Đông thực sự làm Nhật, Hàn và ASEAN xích lại gần nhau tạo mặt trận phòng thủ chung có Mỹ Úc Ấn yểm trợ sau lưng.

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong