Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

***

Khi Obama bỏ lịnh cấm bán vũ khí cho thái thú Vẹm !!

TRƯƠNG MINH HÒA-

Chuyến" tham quan" và vừa là du lịch miễn phí, nhưng mang tính cách lịch sử của tổng thống vịt què Barack Obama tới THIÊN ĐƯỜNG cộng sản Việt Nam là chốn THƯỜNG ĐIÊN và cũng là địa ngục truyền thông, làm nổi sóng dư luận thế giới lẫn giới DƯ LỢN cò mồi, nằm vùng, đón gió như lũ" chó trực xương" bàn tán, thảo luận, tha hồ tạo cơ hội cho giới" bình loạn gia, hề luận gia, bịnh bút" tán hưu tán vượn khi mượn được thời cơ là tổng thống Barack Obama qua Việt Nam, trước là làm chuyến công du, sau làm một chuyến du lịch ồn ào" free" lần cuối trước khi dọn nhà ra khỏi White House vĩnh viễn. Khác với hầu hết quan cầm đầu hệ thống thái thú Vẹm như Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng…. mỗi lần" qui mả" là phải áp dụng tam thập cửu kế là" kế 39: tàng trung hậu môn" qua lối ngoại giao ăn mày dài dài:" HẬU MÔN" mà vẫn còn sợ, thì với những người lãnh đạo" đế quốc Mỹ là kẻ thù số một" từ Bill Clinton, George Bush tới Obama, khi qua Việt Nam là dân chúng ra đón, dù đảng và nhà nước không kêu gọi, bắt dân ra đón như các bầu bạn" các nước xã hội chủ nghĩa anh em", ngay cả cái thủ đô" Hà Nội ta đánh Mỹ giỏi" (tác giả Nguyễn Tuân) thì nay" Hà Nội ta NỊNH Mỹ giỏi" tưng bừng ra đón một cách" ái mộ" hơn cả các quan thái thú và quan thầy như Hồ Cẩm Đào qua.

QUỶ MA vẹm cộng, thèm QUA MỸ.
CHỐNG MỸ ngày xưa, CHÍ MỎNG nay.

Chủ đề là Mỹ tháo bỏ lịnh bán vũ khí cho thái thú Vẹm, là kết quả của những năm tháng BIỂN ĐÔNG sao mà BỔNG ĐIÊN dậy sóng, khiến những nước trong khu vực vùng Nam Thái Bình Dương, Đông Thái Bình Dương cảm thấy an ninh bị đe dọa khi Trung Cộng bộc lộ tham vọng lãnh hải bằng cách xây dựng một số hải đảo nhân tạo trong vùng biển tranh chấp, mà cát do thái thú Vẹm cung cấp và" bật đèn xanh" cho quan thầy giành biển, đảo…

Trước tình hình nầy thì các nước lớn, tiên tiến thi nhau bán vũ khí cho các nước, trúng mánh dài dài sau tài diệu võ giương oai mà không đánh nhau trên biển, chỉ đánh nhau bằng" lời" giữa Mỹ, Tàu, làm màu mè để bán vũ khí. Chế ra vũ khí mà không có chiến tranh thì làm sao sống nổi, cũng như nghề đóng hòm mà không ai chết là coi như dẹp tiệm, hay nghề" lật sư" mà không có thân chủ nhờ kiện tụng là coi như bỏ nghề. Do đó, Mỹ bán vũ khí cho thái thú Vẹm cũng không phải là ngoại lệ trong chính sách phát triển kinh tế, nhứt là thời kỳ mà Mỹ gặp khó khăn sau khi kinh tế suy trầm từ năm 2008.

Nhớ năm 1994, trong lúc còn quyền hành, tổng thống Bill Clinton xả cấm vận kinh tế cho Vẹm. Nhưng tháng 5-2016 tổng thống vịt què Barack Obama qua Việt Nam, tuyên bố bỏ lịnh cấm bán vũ khí, có phần hạn chế, vì ngày nay quyền hành nước Mỹ nằm trong tay lưỡng viện quốc hội do đảng Cộng Hòa kiểm soát. Nếu trước đây, lúc còn nhiều quyền mà Obama tuyên bố bỏ lịnh cấm vận vũ khí cho Vẹm thì kết quả có thể tích cực hơn, nhưng nay sắp hết nhiệm kỳ mà làm công việc nầy, có thể không đáp ứng như ý muốn của thái thú Vẹm.

Ngày 19-5-2016, dân biểu Alan Lowenthal và một số dân biểu khác đã gởi thư kêu gọi tổng thống Barack Obama giữ nguyên lịnh cấm vận vũ khí sát thương hàng loạt cho Việt Cộng. Khi giới lập pháp lên tiếng là hành pháp cũng chưa chắc gì thực hiện lời hứa, đó là nguyên tắc dân chủ ở Mỹ. Nhớ thời tổng thống Richard Nixon, nhân danh hành pháp cam kết với chính phủ VNCH, nhưng" cam kết" là một chuyện, mà quyết định thi hành phải qua tay quốc hội, nên lời cam kết của Nixon bị" thất hứa" khi quốc hội Mỹ nằm trong tay đảng Dân Chủ, trong đó có thành phần phản chiến khuynh tả như Joe Biden không chấp nhận viện trợ hơn hay cắt bớt, làm miền nam khó khăn. Kỳ nầy Obama cũng" cam kết xả lịnh cấm bán vũ khí" nhưng chưa chắc ăn, phải còn qua nhiều bàn cải. Mỹ bỏ lịnh cấm bán vũ khí nhưng" không phải thứ nào Mỹ cũng bán" y như sản phẩm nằm trong siêu thị. Bán vũ khí, nhứt là loại sát thương hàng loạt cũng phải có qui định và chính sách.

(Ngay sau khi Obama tuyên bố, người viết góp ý bài nầy vào ngày 23-5-2016 trên các tờ: The Guardian, Washington Post, New York Times…đặc biệt là tờ The Wall Street Journal (1*).

Trong tinh thần dè dặt, tổng thống Obama cho là bán vũ khí từng phần, chớ không phải bán hết những thứ bí mật, tối tân…như hề luận gia Hạnh Dương trước đây từng cho là Mỹ bán phi cơ F- 35 cho Vẹm (muốn nói láo chắc ăn,hề luận gia nầy còn kèm theo hình, theo đúng duy vật biện chứng pháp), không biết là hề luận gia tờ Vịt Báo thường nói láo nầy có tán dương" Nguyễn Phú Trọng là yêu nước như trước đây?". Theo tờ báo The Australian, cơ quan truyền thông lớn của Úc, ngày 27-1-2016, trong bản tin thời sự cho biết là Úc bỏ loại phi cơ F-22 coi như lỗi thời và mua 72 chiếc F-35, dù có tiền, tuy nhiên cũng phải gởi người qua Mỹ học cách điều khiển, hoàn tất bán máy bay F-35 tới năm 2020 mới xong. Như vậy, Úc là đồng minh thân cận với Hoa Kỳ mà còn mới được bán F-35, thì thái thú Vẹm làm sao rớ được hở Hạnh Dương?.

Bãi bỏ lịnh cấm bán vũ khí và bán vũ khí là chuyện khác, Mỹ không dại gì bán những thứ vũ khí chiến lược như B-1, hỏa tiễn, ngay cả F-35 cũng hạn chế với các đồng minh thân cận, thì kẻ thù" chống Mỹ cứu nước" cũng là đảng khủng bố, tay sai đắc lực Bắc Kinh, thì Mỹ cũng phải bán vũ khí theo quyền lợi chiến lược, chớ không phải bán hết. Tuy nhiên Hoa Kỳ còn nhiều vũ khí tồn kho, cần phải bán ra lấy tiền, nên rất cần những khách hàng mới. Đó là một trong những lý do mà Obama qua" tham quan" Việt Nam, vừa du lịch miễn phí và nhân tiện bãi bỏ lịnh cấm bán vũ khí (chi tiết bán loại nào còn chờ xem) vì Mỹ biết thái thú Vẹm chỉ là:" hai quốc gia nhưng cùng một chế độ với Bắc Kinh" là Tây Tạng thứ hai trá hình, tệ hơn Hồng Kông" một quốc gia với hai chế độ chính trị". Súng cũ bán cho thái thú Vẹm, Mỹ thu tiền…bề ngoài là ĐẠI THẮNG LỢI cho Vẹm nhưng hãy chờ kết quả ĐỢI THẮNG LẠI, mà đầu tiên là dân ở nơi" Hà Nội ta đánh Mỹ giỏi" đã quay ngược 180 độ thành ra là:" Hà Nội ta đón Mỹ giỏi" là cái tát vào mặt đảng Vẹm cộng. Mỹ thừa biết thái thú Vẹm là tay sai thân tín của Bắc Kinh, ngay cả đại biểu quốc hội độc viện cũng có" ứng cử Trung Cộng", cho nên vũ khí Mỹ bán cho Việt Nam sẽ lòn qua Tàu, nhưng thứ nầy cũ, vô ích thôi.

Việc xả lịnh bán vũ khí cho Vẹm có thể là đòn" ly gián kế" làm nghi ngờ mối" quan hệ hữu cơ" giữa hai nước" thầy trò" cộng sản tàn dư, vì cộng sản có bản chất là nghi kỵ nhau, như ngày xưa quan thầy Nga và Tàu xung khắc với nhau. Một điều rất quan trọng là Mỹ xả vận, thì cũng cấm vận dễ dàng, viện trợ hay cắt viện trợ cũng dễ, tất cả tùy theo từng giai đoạn, chính sách của mỗi thời tổng thống Mỹ:" không có bạn thù vĩnh viễn, chỉ có quyền lợi". Trong khoản thời gian" bang giao" nhiều lần Mỹ đưa Vẹm cộng vô danh sách CPC và cũng bao phen lấy ra, do đó Hoa Kỳ cũng dễ thay đổi chính sách.

Vẹm đã chuẩn bị để được Obama bãi bỏ lịnh cấm vận bán vũ khí như lối" mặc cả nhân quyền" nên người ta không ngạc nhiên là linh mục Nguyễn Văn Lý được thả ra trước ngày Obama qua Việt Nam, một" công thức" mà Vẹm thường áp dụng. Linh mục Nguyễn Văn Lý là con cờ của Vẹm, nên trong thời gian ở tù, bị Stroke 3 lần mà vẫn được Vẹm cứu, lại cho mấy đứa cháu qua Mỹ; khác với đức tổng giám mục Nguyễn Kim Điền, chỉ bịnh, vô nằm bịnh viện mà bị chết bất ngờ (nghe đâu là ông bị đầu độc). Lá bài tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lý phóng thích trước khi Obama qua Việt Nam cũng có những lợi ích cho chế độ, tấm hình chụp lúc linh mục Lý ra tòa, bị bịt miệng và ở hải ngoại băng đảng Vẹm Tân dùng tuyên truyền với mục đích chính là thu tiền theo chiến lược" móc túi mới" của tên trùm Hoàng Cơ Định sau năm 2006 cũng là một câu hỏi khác: lúc linh mục Lý ra tòa, số người tham dự bị cấm, thì ai chụp tấm hình bịt miệng nầy? Vẹm cộng và Vẹm Tân gian manh, chuyện kết án" đàn áp dân, vi phạm nhân quyền" là thông thường, thì dù có thêm tấm hình chụp linh mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng cũng không làm sụp đổ chế độ, trái lại nhờ tấm hình nầy mà thu tiền nhiều hơn và cũng là cái lý do để làm tăng uy tín của"Vẹm Tân là em Vẹm cộng" ở hải ngoại, từ đó mới dẫn cộng đồng hải ngoại đi theo tấm bản chỉ đường của thái thú Vẹm.

Chuyến du lịch miễn phí lần cuối của Obama qua Việt Nam đã được hầu hết các cơ quan tuyền thông Tây phương phổ biến, nhiều ý kiến phê bình. Về phía thái thú Vẹm, chuyến đi nầy làm loảng đi làn sóng biểu tình vì nguồn sống" lúa, cá, biển, rừng.." bị thái thú" forsale co ngoại bang". Thay vì biểu tình chống đảng, thì dân ra đường đón tổng thống vịt què Obama, tạm thời cứu đảng, nhưng trong tương lai thì không bảo đảm vì dân chúng biết là bị thái thú dùng bàn tay quan thầy hủy diệt nguồn sống.

Chuyện tổng thống Obama qua Việt Nam, xả lịnh cấm vận bán vũ khí, chỉ là màn hài kịch chính trị, khi Obama về hưu, thì vị tổng thống khác, có thể như Donald Trump thì tình hình có thể khác, chớ vội mừng. Tình trạng môi trường và nguồn sống bị hủy diệt là chuyện mà toàn dân Việt nam cần phải đứng lên để" giành lấy chính quyền về tay nhân dân" chớ không phải là chuyện của nước Mỹ hay cá nhân tổng thống Obama. Chính dân mình mới cứu mình, nhưng trước khi Obama qua Việt Nam, có một số kẻ làm thỉnh nguyện thư, viết thư nhờ Obama" giúp cá sống lại" giúp biển thoát khỏi chất độc, như" lá thư trần thế" từ Thanh Minh Thiền Viện của đại lão ... Thích Quảng Độ là vô ích…Nay Obama qua Việt Nam du lịch miễn phí và chỉ muốn rao bán vũ khí cũ với danh từ chính trị" bỏ lịnh cấm bán vũ khí" chớ nào đá động gì tới cá chết, môi trường bao giờ. Những cách cứu nước mị dân nầy càng lộ ra bộ mặt thật của những tay phản tỉnh giả, chống cộng cuội từ trước tới nay, hãy cùng nhau xuống đường để giành lại sự sống, chớ đừng trông chờ bất cứ thế lực ngoại bang nào, kể cả thứ" siêu quyền lực láo" của ... Hạnh Dương và cả giới" lãnh đạo..." hay trí ... với lối đấu tranh bằng chữ ký, thỉnh nguyện thư, dâng kiến nghị./.

TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 24.05.2016

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong