Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Nhật ký biển Đông: Linh mục Nguyễn Văn Lý hô hào chống Tàu vu vơ để chạy tội bán nước của Cộng sản Việt Nam

http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/nhat-ky-bien-dong-viet-nam_lm-ly-ho-hao-chong-tau-vu-vo-chay-toi-ban-nuoc-cua-vc.shtml

Nguyễn Phúc Liên, Geneva 06.08.2017

Vụ cá chết hàng loạt tại vùng Biển các Tỉnh bắc Miền Trung là một cơ hội hiếm có để người Dân tự phát đứng lên đấu tranh. Ngư dân Miền Trung đã thực sự đứng lên đấu tranh cho quyền dân sinh của mình. Trong niềm hy vọng như vậy, chúng tôi rất bất bình khi thấy Linh mục Nguyễn Văn Lý  mở Phong trào 8 BUỚC ÔN HÒA THOÁT TRUNG trong đó Linh mục ngăn cấm những cuộc Biểu Tình chống lại đảng CSVN và chống lại cái Cơ chế thối nat bẩn thỉu Việt Cộng này. Linh mục Lý đã muốn xối thùng nước lạnh nhằm dập tắt ngọn lửa đấu tranh bùng dậy. Ngài làm tay sai, làm công cụ cho CSVN sử dụng để dập tắt những cuộc đấu tranh hay sao !?

Tiếp theo đó, một Phong trào kêu gọi chống Tầu vu vơ mà không hề nhắc đến một câu chống CSVN trong Bản Tuyên Bố gồm 15 điểm của Phong trào. Chống Tầu mà không chống đám CSVN phản quốc, ăn hối lộ để bán nước cho Tầu, đó là NGHỊCH LÝ !

Chính cái NGHỊCH LÝ này làm chúng tôi quan tâm nhìn kỹ vào những điểm khác của Phong trào như: (1) Chọn Cờ lễ hội, bất cứ lễ hội nào như Chọi gà, Đám ma, Đám rước Dương vật vân vân… làm cờ “Quốc Tổ”; (2) Phế bỏ Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đã từ thời Vua Thành Thái; (3) Biểu Tình không được tự vệ gì hết; (4) Nhấn mạnh đến việc để CSVN đánh đập đàn áp nhằm chụp hình mang ra nước ngoài đấu tranh hay cho đám giặc từ thiện kiếm tiền tại Hải ngoại; (5) Tung ra lời hứa đa nguyên đa đảng của CSVN có “Quốc tế kiểm soát” (Quá ngon lành !!!) như niềm hy vọng hão huyền “Thiên đàng trần thế của Cộng sản”.

Chúng tôi trở lại cái NGHỊCH LÝ của “Chống xâm lăng Tầu vu vơ mà không chống đám ăn hối lộ phản quốc bán nước”. Sự HIỆN DIỆN của Tầu cộng là khắp nơi ở Việt Nam. Sự HIỆN DIỆN này không tất nhiên là XÂM LĂNG. Phải đặt câu hỏi tại sao có sự hiện diện ấy khắp nơi ngoài biển đảo, trên đất liền, và tràn đầy vào lãnh vực sinh hoạt Kinh tế, Thương mại. Trả lời câu hỏi này để tìm ra cái NGUYÊN NHÂN đích thực của sự hiện diện tràn lan của Tầu. Việc kêu gọi Dân đứng lên đấu tranh là phải đánh trúng vào cái NGUYÊN NHÂN đích thực ấy !

Chúng tôi lần lượt phân tích những chữ (i) HIỆN DIỆN Tầu khắp nơi, (ii) XÂM LĂNG do Tầu lấy thịt đè người, (iii) NGUYÊN NHÂN do Tầu cưỡng chiếm hay do CSVN ăn hối lộ bán nước, (iv) NGHỊCH LÝ của lời keu gọi của Nhóm Lm.Lợi/Lm.Lý & Tập Hợp Dân Tộc Việt “ma”.

(i) HIỆN DIỆN Tầu khắp nơi

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với Nhóm Lm.Lợi/ Lm.Lý & Tập Hợp Dân Tôc Việt “ma” là Tầu Cộng hiện diện khắp nơi:

* Biển Đông : cả vùng Lưỡi Bò vào sắt bờ biển Việt Nam va ăn sâu xuống vùng Mã Lai, Nam Dương, Phi Luật Tân.

* Việt Nam mất chủ quyền ở những quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

* Những nhượng địa trên đất liền khai thác hải sản, lâm sản, nông sản do người Tầu trên khắp Lãnh thổ như hình da báo.

* Những dự dán, công trình xây cất hầu hết do Tầu trúng thầu

* Những nhà máy sản xuất Tầu mọc đầy Việt Nam

* Hàng hóa từ Tầu tràn đầy Việt Nam để giết sản xuất Việt Nam tại sân nhà

Sự HIỆN DIỆN Tầu tràn lan này chưa tất nhiên gọi là XÂM LĂNG.

(ii) XÂM LĂNG do Tầu lấy thịt đè người

Hai chữ XÂM LĂNG được định nghĩa như sau. Khi một vùng biển, những đảo, vùng đất liền … thuộc chủ quyền của một nước, bị nước khác dùng sức mạnh võ trang đến chiếm lấy, mặc dù có sự chống lại của nước sở tại, và tiếp theo là nước đến đánh chiếm đặt chủ quyền của mình ở đó,  thì người ta mói gọi là hành động XÂM LĂNG. Vì vậy những HIỆN DIỆN của Tầu ở biển đảo, trên đất liền hiện nay tại Việt Nam chưa tất nhiên là do hành động XÂM LĂNG của Tầu.

(iii) NGUYÊN NHÂN do Tầu cưỡng chiếm hay do CSVN ăn hối lộ bán nước

Sự HIỆN DIỆN của Tầu ở Việt Nam, biển đảo cũng như đất liền có thể đến từ sự cưỡng chiếm bằng sức mạnh, cũng có thể đến từ sự đồng thuận của quyền lực của Tập đoàn cai trị của nước sở tại. Nếu là do sự cưỡng chiếm của Tầu, chúng ta gọi là Tầu XÂM LĂNG, còn nếu đó là do sự đồng thuận không phản kháng vì một lý do nào đó của Tập đoàn cầm quyền thì chúng ta gọi đây là hành động bán nước, phản quốc của nhà cầm quyền của nước sở tại.

Xét tất cả những HIỆN DIỆN Tầu thì chúng ta thấy những trường hợp sau đây:

* Biển Đông: những vùng biển của Việt Nam mà Tầu hiện diện lúc này là do sự đồng thuận bởi Công Hàm Phạm Văn Đồng/Hồ Chí Minh từ năm 1958. Đây là sự đồng thuận bán biển, hối lộ để  được bảo đảm cho quyền lực cai trị tại Việt Nam.

* Quần đảo Hoàng Sa bị Tầu chiếm đóng bằng võ lực mặc dầu có sự phản kháng quân sự của Việt Nam. Đây là hành động XÂM LĂNG của Tầu theo đúng định nghĩa. Nhưng việc XÂM LĂNG này xẩy ra từ thời Việt Nam Cộng Hòa, chứ không phải dưới thời CSVN. Sau đó, CSVN không hề phản kháng, nghĩa là đồng thuận cho chủ quyền Tầu trên quần đảo Hoàng Sa. Chúng ta dùng tiếng XÂM LĂNG của Tầu ở thời Việt Nam Cộng Hòa, nhưng đến thời CSVN, thì không thể dùng tiếng XÂM LĂNG bởi lẽ CSVN không phản kháng bằng võ lực, mà là đồng thuận bán quần đảo để hối lộ quyền hành với Tầu.

* Quần đảo Trường Sa: không thể gọi là Tầu XÂM LĂNG hoàng Sa được bởi lẽ lực lượng quân sự hiện diện không những không có chống cự lại, mà còn theo lệnh của Tập đoàn cai trị CSVN để cho Tầu hạ sát lực lượng ấy. Đây là hành động phản quốc bán đảo mà còn là hành động sát nhân nhằm hối lộ quyền hành đối với Tầu.

* Không thể gọi hành động của Tầu với chiến tranh năm 1979 tại các Tỉnh cực Bắc Việt Nam là XÂM LĂNG bởi lẽ sau đó Tầu không đặt chủ quyền của mình trên những Tỉnh này. Họ đã rút về Tầu.

* Tất cả những HIỆN DIỆN của Tầu trên đất liền theo hình da báo không phải là XÂM LĂNG của Tầu theo định nghĩa trên đây, mà tất cả đều là do việc ăn hối lộ của Tập đoàn cai trị CSVN để đồng thuận bán nước cho Tầu.

(iv) NGHỊCH LÝ của lời kêu gọi của Nhóm Lm.Lợi/Lm.Lý & Tập Hợp Dân Tộc Việt “ma”.

Trong Phong trào 15 điểm kêu gọi Tổng Biểu Tình của Nhóm Lm.Lợi/Lm.Lý & Tập Hợp Dân Tộc Việt “ma”, kêu gọi CHỐNG XÂM LĂNG TẦU MÀ KHÔNG MỘT LỜI PHẢN ĐỐI ĐÁM CSVN BÁN NƯỚC là điều NGHỊCH LÝ hoàn toàn. Sự HIỆN DIỆN của Tầu không phải bắt nguồn từ hành động XÂM LĂNG cưỡng chiếm, mà là do Tập đoàn cai trị CSVN ăn hối lộ, về quyền hành và tiền bạc, để đồng thuận cho Tầu HIỆN DIỆN trên toàn cõi Việt Nam. Vì vậy cái HỮU LÝ là phải CHỐNG cái đám CSVN ĂN HỐI LỘ QUYỀN HÀNH & TIỀN BẠC ĐỂ GIAO BIỂN ĐẢO VÀ ĐẤT LIỀN CHO TẦU.

Kết Luận

Phân tích vấn đề như trên, chúng tôi đưa đến hai Kết Luận tóm gọn như sau:

(1) Lời kêu gọi Tổng Biểu Tình CHỐNG XÂM LĂNG TẦU là hoàn toàn NGHỊCH LÝ vì sự HIỆN DIỆN của Tầu trên Lãnh Hải và Lãnh Thổ VN không phải là do Tầu XÂM LĂNG mà là do Tập đoàn CSVN ăn hối lộ bán nước.

(2  Không chống kẻ chủ mưu ăn hối lộ bán nước, một là hoàn toàn NGHỊCH LÝ trong lý luận, hai là hành động làm TAY SAI CHO CSVN ĐỂ CHẠY TỘI BÁN NƯỚC CỦA ĐÁM CSVN PHẢN QUỐC này vậy !

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 06.08.2017
Web : http://VietTUDAN.net
Facebooks :  (1) Phuc Lien Nguyen  & (2) Tudan Tudodanchu
Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link

Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau :  http://www.viettudan.net/36984/index.html
https://www.facebook.com/Viettudan-Luutru-1488164714770552
https://www.facebook.com/viettudan /

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong