Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Nhật ký biển Đông tháng 06-2017_4: Nếu Không Sớm Giải Trừ Nội Gian việt cọng, Mất Nước Diệt Tộc Là Không Tránh Khỏi

http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/nhat-ky-bien-dong06-17_4_khong-som-giai-tru-vc-mat-nuoc-diet-toc-khong-tranh-khoi.shtml

Báo Thanh Niên rút bản tin về giàn khoan HD 981

RFA
2017-06-20

Bản tin ngày 20 tháng 6 trên tờ Thanh Niên trong nước về giàn khoan Hải Dương 981 lại được đưa vào Biển Đông bị rút xuống.

Theo bản tin được chụp lại sau khi không còn trên trang mạng của tờ Thanh Niên thì Cục Hải sự Trung Quốc vào ngày 16 tháng 6 vừa qua thông báo giàn khoan Hải Dương 981 sẽ tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-4-1 ở Biển Đông trong khoản thời gian từ ngày 16 tháng 6 đến 15 tháng 9 tới đây.

Giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động tại vị trí cách đảo Hải Nam 74 hải lý về phía nam. Khu vực này nằm ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ mà hai phía Việt Nam và Trung Quốc đang đàm phán phân định. Cục Hải sự Trung Quốc yêu cầu tàu thuyền qua lại khu vực vừa nêu giữ khoảng cách an toàn 2 kilomet với giàn khoan.

*******

Bản tin có mấy hàng vắn tắt mà hán ngụy vội vàng gở xuống. Tại sao?

Bởi vì nó biểu lộ một sự kiện trọng đại vào lúc nầy đối với ngụy quyền việt cọng:

- Formosa vẫn còn âm ỉ.

- Đồng Tâm đang có cơ tái phát.

Giàn khoan chệt vào sâu " Vùng Đặc quyền Kinh tế VN " là hành động xâm lăng trắng trợn.

Nếu biết rằng theo hiệp ước Biên giới Pháp - Thanh, trọn bộ Vịnh Bắc Bộ là của Việt Nam. Từ hiệp ước Vịnh Bắc Bộ năm 2000, hán ngụy vc dâng cho quan thầy tàu 1/3 Vịnh Bắc Bộ.

Từ đó chệt mới có cớ gọi vùng vịnh là " vùng tranh chấp chủ quyền " và lăm le chiếm cứ. Năm 2016, đã một tàu khựa xâm phạm khu vực nầy.

Lần nầy, tình hình có khác:

Hồi 2014, giàn khoang chệt HD. 981 nầy xâm phạm thềm lục địa VN tới 81 hải lý vào cách cù lao Lý Sơn chỉ có 119 hải lý.

Ngụy quyền vc đưa tàu ra bắn súng nước một lúc rồi huề. Nhờ Thượng viện Hoa Kỳ ra quyết nghị phản đối, chệt cọng mới viện cớ giông bảo, rút giàn khoan về đảo Hải Nam cho đở mất mặt.

Lần nầy, sự kiện diễn ra sau khi có tin hán ngụy vc đã ngầm thỏa thuận cho Hoa Kỳ thuê Vịnh Cam Ranh dài hạn nên phản ứng của chệt cọng và tay sai vc có vẽ căng thẳng:

Thiều Quang Thắng (facebook) Khoảng hơn 40 tàu Hải giám và Hải quân Tàu cộng đang bao vây bờ biển phía Đông Nam Vũng Tàu nằm trong thêm lục địa Việt Nam – Phía Việt Nam đưa nhiều tàu Cảnh sát biển & Kiểm ngư ra đối đầu.

Giáo sư Carl Thayer, thuộc Học viện Quốc phòng Úc cho biết đã có thông tin về việc Tàu cộng đã triển khai khoảng 40 tàu và máy bay vận tải Y-8 đến khu vực khai thác của Việt Nam. Theo ông rất có thể sẽ có những đụng độ xảy ra tại khu vực này trong vài ngày tới và nếu điều này xảy ra thì đây có thể là sự kiện nghiêm trọng nhất trong vài năm qua tại biển Đông.

Sự kiện này có liên quan đến việc Phó Chủ tịch Quân ủy Trung Quốc, tướng Phạm Trường Long rời Việt Nam ngay trước các hoạt động giao lưu biên giới hai nước dự kiến diễn ra từ ngày 20 đến 22 tháng 6 mà không cho biết lý do.

Giáo sư Carl Thayer, Học viện Quốc Phòng Úc cho biết ‘Nếu Tướng Phạm Trường Long yêu cầu Việt Nam ngừng các hoạt động khai thác dầu tại lô 136/03 thì điều này có thể là một cố gắng nhằm cho thấy Việt Nam đã không tuân thủ các thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo hai đảng. Can thiệp này của Tướng Phạm Trường Long sẽ làm Việt Nam khó chịu vì phía Việt Nam cũng nêu vấn đề đường chín đoạn mà Trung Quốc đưa ra đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Lãnh đạo Việt Nam có thể đã từ chối lời yêu cầu này và khẳng định chủ quyền của Việt Nam’.

Tân hoa xã vào ngày 19 tháng 6 vừa qua cho biết trong chuyến thăm Hà Nội, ông Phạm Trường Long lại nói với lãnh đạo đảng và chính phủ Việt Nam rằng những đảo ở Biển Đông thuộc Tàu cộng từ thời cổ đại.

Tàu cộng hành xử như cướp biển, đâm vỡ tàu Kiểm ngư Việt Nam

24.6.17

My Lăng (từ Hoàng Sa, Việt Nam)

TTO - 13g50 ngày 23-6, khi theo tàu CSB 8003 đến hỗ trợ tàu kiểm ngư 951, phóng viên Tuổi Trẻ nhìn thấy một vật thể tròn to, màu đỏ trôi dập dềnh ở phía xa, về hướng các tàu Trung Quốc.

Các sĩ quan cho biết đó là phao bè cứu sinh tự thổi của tàu kiểm ngư 951. Đó là hậu quả cú đâm trí mạng của tàu Trung Quốc làm chiếc phao này dù được chằng buộc rất chắc chắn đã bị hất tung xuống biển.

Quyết bám trụ đến cùng

Sau hai cú đâm va trên, hai kiểm ngư viên đã bị thương nhẹ. Một người bị rách tay trái do mảnh sắt văng vào. Một người bị chảy máu chân. Hai kiểm ngư viên này đã được băng bó, sơ cứu ngay sau đó. Tuy nhiên khi được hỏi, các kiểm ngư viên đều khẳng định xin được ở lại, quyết bám trụ thực hiện nhiệm vụ đến cùng.

*******

Sự kiện diễn ra tuy có vẻ nghiêm trọng, song rồi ra đâu sẽ vào đó: Chừng nào hán ngụy vc vẫn còn giữ khẩu quyết kim cô trói buộc " 16 chữ vàng - VẬN MẠNG TƯƠNG LIÊN với chệt cọng ", nghĩa là đồng mạng sống chết có nhau thì còn lâu mới có chiến tranh bảo vệ " chủ quyền Lãnh hải " cho Tổ quốc Việt Nam!

Muốn cứu Nước, phải tự mình hành động.

Hành Trình Cứu Biển – Cứu Nước

Trích: ” Được biết khoảng 19 giờ tối ngày 13/02/2017 tại Giáo xứ Song Ngọc đã tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho các TNLT đang bị bắt bớ, giam cầm chỉ vì đấu tranh cho sự thật, công lý. Đồng thời kêu gọi tất cả mọi người hiệp thông cầu nguyện và đồng hành với Cha JB Nguyễn Đình Thục, bà con ngư dân, giáo dân đi gửi đơn khởi kiện Formosa.

Xe ô tô là phương tiện được đoàn khởi kiện lựa chọn để thực hiện hành trình từ Nghệ An đi Hà Tĩnh vào sáng ngày 14/2. Tuy nhiên, đêm ngày 13, các nhà xe thông báo họ được lệnh của nhà cầm quyền không chở đoàn đi khiếu kiện mặc dù hợp đồng thuê xe đã được thực hiện trước đó. Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và giáo dân, ngư dân đã tuyên bố sẽ đi bộ từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh để nộp đơn khiếu kiện.

Công an đàn áp Giáo dân, Linh Mục bị đánh đổ máu

Sau khi đoàn dừng chân nghỉ và ăn trưa tại giáo xứ Thuận Nghĩa, 15h00 đoàn tiếp tục lên đường và đã gặp phải sự ngăn cản của nhà cầm quyền cộng sản. Một người dân trong đoàn bị đánh đập dã man khi đoàn đi đến khu vực Diễn Hồng, Nghệ An. Lực lượng công quyền bao gồm hàng chục cảnh sát giao thông, công an sắc phục đã chặn đoàn và yêu cầu đi đường khác. Linh mục Nguyễn Đình Thục ra chất vấn một trong những kẻ chỉ huy của lực lượng công quyền. Một đại diện của sắc phục cảnh sát giao thông đã hứa sẽ tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho đoàn.

Lời hứa” của cộng sản bắt đầu phát huy tác dụng sau khi lừa được đoàn đi vào một lộ trình khác. Khoảng 16h00, nhà cầm quyền Nghệ An huy động lực lượng cảnh sát cơ động, công an và cảnh sát giao thông bao vây người dân. Cuộc đàn áp bắt đầu diễn ra, rất nhiều người trong đoàn đã bị bắt và đánh đập hết sức tàn nhẫn.

Theo phóng viên GNsP chia sẻ, lãnh đạo cộng sản Hà Tĩnh đã đến Tòa Giám Mục giáo phận Vinh để thuyết phục chức sắc nơi đây yêu cầu người dân quay trở về. Tuy nhiên Tòa Giám Mục cho rằng việc đòi khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại môi trường biển do Formosa gây ra hoàn toàn chính đáng và không vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì thế sự thỏa thuận của nhà cầm quyền Hà Tĩnh thất bại.

Ngay sau đó cộng sản Hà Tĩnh cấu kết cùng lực lượng còn đảng còn mình gia tăng đàn áp. Rất nhiều thanh niên, kể cả trẻ em, phụ nữ trong đoàn đã bị đánh đập tàn nhẫn.

Linh mục Nguyễn Đình Thục cũng bị mật vụ cộng sản tấn công khiến Ngài rách nôi và chảy máu miệng. Trong cuộc trấn áp đợt này, nhà cầm quyền sử dụng cả lựu đạn cay và gạch đá ném vào đoàn người khởi kiện. Tình hình tại hiện trường mỗi lúc một căng thẳng, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã phát loa kêu gọi bà con bình tĩnh, ngồi xuống và cầu nguyện.

Khoảng 10 giờ 50 phút, đoàn đến địa phận Giáo xứ Yên Lý. Linh mục Nguyễn Đình Thục đề nghị những ai đi xe gắn máy hãy gửi lại ở Nhà thờ để tiếp tục đi bộ đến Kỳ Anh. Ngài tuyên bố:

Chúng ta phải khởi kiện Formosa, chúng ta làm việc này để thế giới thấy được sự quan trọng của thảm họa môi trường. Chúng ta sẽ không hổ thẹn với con cháu chúng ta sau này. Hôm nay chúng ta đi bộ, một ngày không đến thì hai, ba ngày, thậm chí một tuần, chúng ta sẽ đến”.

( Danlambao – Hành trình đi bộ khởi kiện Tập đoàn Formosa của người dân Nghệ An )

Tôi có một mơ ước cháy lòng
Cầu mong ” Cuộc Hành Trình Dân Nghệ An Đi Khiếu Kiện ”
Biến thành ” Cuộc Hành Trình Đi Lấy Muối cho Ấn Độ ” ngày xưa

Diễn hành đi lấy muối

Diễn hành đi lấy muối, hay còn có tên gọi khác là Salt Satyagrah là cuộc hành trình kéo dài 240 dặm từ Ashram Ahmedabad đến bờ biển Danhi thuộc vùng biển Ảrập. Cuộc diễu hành kéo dài 23 ngày bắt đầu từ ngày 12/3/1930. Gandhi dẫn đầu đoàn diễu hành gồm 79 người đàn ông tin tưởng vào “tư tưởng bất bạo lực”. Qua mỗi ngôi làng, Gandhi dừng lại diễn thuyết, ngày càng nhiều người dân tham ra vào cuộc diễu hành muối.

Ngày 5/4/1930, Gandhi và đoàn diễu hành lúc đó đã lên tới hàng triệu người đến được bờ biển. Ông cúi xuống nhặt lên một nắm muối, phá bỏ sự độc quyền muối của thực dân Anh. Cho tới thời điểm đó, theo luật của chính quyền thực dân, việc mua bán, sản xuất muối là bất hợp pháp, người Ấn Độ buộc phải dùng muối nhập khẩu từ nước ngoài và đóng thuế trong khi bản thân Ấn Độ có khả năng tự cung cấp muối cho toàn bộ người dân Ấn.

Cuộc “đi ra biển” khiến Gandhi và 2.500 người dân khác bị tống vào tù nhưng bù lại, người dân Ấn Độ nhận ra rằng, họ có thể tự sản xuất muối cho mình, không phải phụ thuộc vào chính quyền thực dân và đóng một khoản thuế vô lý.

Năm 1915, ngay khi Gandhi từ Nam Phi trở về Ấn Độ, ông đã nhận ra rằng, bản thân Ấn Độ đang tự chấp nhận sự đô hộ của thực dân Anh. Muốn giành độc lập, chính người Ấn Độ phải vượt qua, chiến thắng tâm lý bị trị của mình trước.
( Theo TTVN )

Đất nước Việt ngày nay, cường quyền toàn trị việt cọng còn hung bạo hơn cả thực dân Anh đối với dân Ấn Độ.

Muốn tự cứu mình, cứu nước, toàn quốc phải TUẦN HÀNH CỨU BIỂN – CỨU MÔI SINH – CỨU NƯỚC.

Mà phải hành động khẩn cấp kẻo không còn kịp nữa!

Phải Hành Động Khẩn Cấp Nếu Không Muốn Mất Nước!

CSVN sắp ký thoả ước giao Bản Giốc cho Tàu để ‘cùng khai thác’

Bảng Đỏ (Danlambao) - Giữa lúc dư luận đang sôi sục trước thông tin xây tượng đài nghìn tỷ ở Sơn La, nhà cầm quyền CSVN đã âm thầm đàm phám với Trung Cộng về việc ký kết hiệp định ‘cùng khai thác’ thác Bản Giốc, thuộc chủ quyền Việt Nam.

Cứ với đà này, không chừng một ngày Trung Cộng sẽ đòi CSVN ‘cùng khai thác’ cái lăng Ba Đình. Vì dù sao Trung Cộng có đầy đủ tài liệu để chứng minh Hồ Chí Minh - tức thiếu tá Hồ Quang là một người Tàu.

...............................................................

Chỉ còn 5 năm nữa thôi, bọn việt gian cọng sản sẽ dâng toàn bộ Đất Nước Việt Nam cho tàu khựa theo hạn kỳ hiệp ước bán nước Thành Đô!

Đó là lý do vì sao mà phải hô hào, vận động toàn dân vùng dậy, tự cứu mình, cứu nước, kẻo không còn kịp nữa!

VÌ SAO MÀ PHẢI GẤP RÚT TRIỆT HẠ NỘI GIAN VC?

Trích nick bieu tinh chong tau (Danlambao ): " Ở các đồn bót này, có nhiều người dân VN nghi là nơi phát xuất của những côn đồ gây bạo loạn, xong chúng lại rút vào đồn, ngoài tầm kiểm soát của công an Việt Nam. Các đồn bót này bao gồm Bo xit Lâm Đồng, Gia Rai vân vân. “ ( ngưng trích )

Đây, một số đồn bót "quan yếu" của chệt khựa gây chết người mà nội gian việt cọng dung túng nhiều năm nay:

1/ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC: Các đồn bót chệt khựa " khống chế các cao điểm trọng yếu trên biên giới " phía Bắc dưới dạng công nhân khai thác " rừng đầu
nguồn."

2/ NÓC NHÀ CAO NGUYÊN VIỆT NAM: hàng vạn " Đặc công tàu đỏ " trấn đóng trên nóc nhà Tây nguyên dưới dạng công nhân khai mỏ quặng bauxite.

3/ DUYÊN HẢI VIỆT NAM: Suốt dọc duyên hải VN, từ Móng Cáy tới tận mủi Cà Mau, trên các công trình trọng điểm do việt gian bán nước giao cho các nhà thầu tàu khựa thi công, tại mỗi nơi có hàng ngàn đặc công chệt hiện
diện.

4/ ĐẠO QUÂN THỨ NĂM NỘI TUYẾN: Đó là các khu phố chệt chinatown, tiêu biểu " hoành tráng " như Đông đô Đại phố, Bình Dương, rải rác khắp nơi từ Bắc chí Nam, Hội An, Đà Nẳng, Vũng Án, Hà Tĩnh … v... v...

5/ CÁC Ổ GIÁN ĐIỆP TRÊN BIỂN: Các bẻ nuôi cá " ổ gián điệp chệt " cắm chốt ngay cửa Vịnh Cam Ranh và cả Vũng Rô, Quảng Nam.

Chỉ kể sơ sơ các trọng điểm, các ổ nội tuyến biệt lập còn chưa tính đếm!

VỀ CÁC TRỤC TIẾN QUÂN: Theo “ Kế hoạch Kinh tế “ Hai hành lang – Một vành đai “ tàu khựa và việt cọng thi công mở rộng hai xa lộ cao tốc: Một từ Lào Kay chọc thẳng xuống Hà Nội, Hải Phòng. Một từ Móng Cáy đâm thẳng xuống Hà Nội. Khi lâm chiến, xe tăng bát nhất tàu cọng chạy phom phom, chỉ vài ngày là có mặt ở Hà Nội và cả Hải Phòng, bảo vệ cánh quân từ ngoài biển đổ bộ vào!

Xem vậy thì đủ biết thân phận đảng việt gian việt cọng như cá nằm trên thớt.

Tàu khựa mà muốn dứt điểm " nước việt cọng " thì như trở bàn tay!

Do đó mà nóng lòng sốt ruột!

Cứu nước là việc VÔ CÙNG KHẨN CẤP, phải mau lẹ triệt hạ NỘI GIAN VIỆT CỌNG.

Triệu tập Quốc dân Đại hội.

Thành lập chánh phủ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI ( ÉTAT PROVISOIRE DU VIETNAM ), chính danh.

Khẩn cấp kêu gọi Liên Hiệp Quốc, trước hết là Hoa Kỳ giúp đem hạm đội 7 Thái Bình Dương vào CĂN CỨ CAM RANH giúp trấn giữ Biển Đông.

Thiết lập căn cứ Quân sự nhằm RĂN ĐE – BE BỜ ( Deterrent - Containment ) ngăn chệt khựa tiến xuống phía Đông Nam Á.

Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!

Nguyễn Nhơn

***

Nhật ký biển Đông tháng 06-2017_3: Giàn khoan chệt cộng lại áng ngữ cửa vịnh Bắc Việt, việc gì sẽ xãy ra?

http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/nhat-ky-bien-dong06-17_3_gian-khoan-chet-an-ngu-vinh-bac-viet-viec-gi-se-xay-ra.shtml

Trích: "Kể từ ngày Trung cộng đặt giàn khoan HD-981 xuống ngay lãnh hải của Việt Nam, thì đã có rất nhiều những bài viết của người ngoại quốc lẫn người Việt Nam đã “tiên đoán” về những tình huống có thể xảy ra cho Việt Nam; Trong đó, cũng có nhiều ý kiến: “phải làm gì để hóa giải công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng”.

.... Nếu nhà cầm quyền Hà Nội không đặt Tổ Quốc và Dân tộc lên trên hết ; Không thay đổi thể chế chính trị, thì không thể đối đầu với Trung cộng được, mà chỉ có Việt Nam Cộng Hòa, một Quốc Gia đã từng dựng bia đá chủ quyền trên cả hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa từ năm 1956 với Sắc Lệnh rõ ràng, cũng như những thân xác, những dòng máu thắm của các Chiến Sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã hòa quyện dưới đáy Biển Đông, trong cuộc Hải chiến 1974, khi đã “nhắm thẳng quân thù mà bắn” để bảo vệ Hoàng Sa. Đó là những chứng tích lịch sử đời đời, và sẽ còn thâm khắc, để lớp hậu sinh cần phải ghi nhớ:

Tiền nhân của chúng ta đã dày công dựng nước và giữ nước bằng cả núi xương, sông máu, thì hôm nay, toàn dân Việt; đặc biệt là lớp hậu sinh, sẽ không thể thản nhiên mà nhìn đảng Cộng sản Việt Nam mỗi ngày cứ đem dâng - bán từng phần lãnh hải, lãnh thổ của đất nước cho Trung cộng cho đến khi cả dân tộc phải bị diệt vong. Chính vì thế, cho dẫu có phải đánh đổi cả sinh mạng của mình, thì lớp hậu sinh cũng phải lấy máu xương để bảo vệ máu xương, là non sông gấm vóc Việt Nam của Tiền Nhân để lại!

( Hàn Giang Trần Lệ Tuyền - Từ Giàn Khoan HD-981: Việt Nam có thể sẽ “đón nhận” một “Hiệp định Da Beo” lần nữa! )

***********************

Từ già hồ tới hậu duệ bác cụ hồ ngày nay đều thiện nghề " đu dây ":
* Hồ " đánh đu " Xì tà lìn và Mao xếnh xáng.
* Hậu duệ trọng lú ngày nay đu đưa giữa chú chệt vs. chú Sam.

Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh chạy vạy bở hơi tai, đại sứ vc ở Mỹ bỏ ra mỗi tháng 30 ngàn đô lobby chạy chọt để cho thủ Fuc nhà vẹm được triều kiến " Đại đế " Trump.

Tưởng rằng " đi không lại về không ", ai ngờ thủ vi xi niểng cũng láu cá ra trò. Nó đi đêm một cú ngoạn mục: Thỏa thuận cho Mỹ thuê Vịnh Cam Ranh dài hạn.

Chệt vốn là xì thẩu mại bản lừng danh, có lẽ nào để cho thằng ranh con tôi tớ vc qua mặt phản chủ được: Nó cho thằng chệt số 2 của Quân ủy TW qua An nam quở mắng không xong, bèn ra đòn giằng mặt:

Đưa ngay giàn khoan HD 981 vào trấn ngay cửa Vịnh Bắc Bộ.

Hồi năm 2014, chệt đưa cái giàn khoan tám nút nầy vào cách đảo Lý Sơn 119 hải lý: Xâm phạm " Khu Đặc Quyền Kinh Tế VN " ( EEZ ) tới 81 hải lý.

Vậy mà quân bộ đội hồ ta im re. Hay nói cho đúng, có cho chiến hạm ra bắn súng nước một hồi rồi huề.

May mà Thượng viện Hoa Kỳ ra quyết nghị đòi chệt rút lui. Chệt bèn viện cớ giông bảo rút cái giàn tám út về Hải Nam cho đở mất mặt.

Lần nầy chưa biết sự thể sẽ đi về đâu. Thôi thì lật lại bài viết cũ để góp lời phỏng đoán cùng với tác giả Hàn Giang Trần Lệ Tuyền.

VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU?

Việt Nam đi về đâu?
Đừng mơ toàn vẹn non sông
Chừng nào đảng vẹm còn đè đầu
Việt Nam chỉ có về tàu mà thôi!
( Bạn đọc HNPĐ )

Ngày 27 tháng 5, 2013, có bản tin ngắn tựa đề: “ Ông Tập Cận Bình: Quan hệ với Mỹ đang ở ‘bước ngoặt quan trọng’ ”. Đó là lời nói của trùm tàu cọng Tập Bình với Cố vấn An Ninh Quốc gia Mỹ Tom Donilon trong phiên họp ở Bắc Kinh.

Ngày 28/5/2013, bản tin kế tiếp ghi: “ Mỹ kêu gọi thắt chặt quan hệ quân sự với Tàu cộng. “ Tom Donilon đáp ứng Tập Bình, “ Cố vấn An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc Tom Donilon ngày hôm nay tuyên bố hai bên nên tăng tiến những hoạt động quân sự “ phi truyền thống ”, như gìn giữ hòa bình, chống hải tặc, và cứu trợ thiên tai.

Đọc hai bản tin ngắn kể trên, nhớ tới vụ Kissinger đi gặp tàu Mao hồi 1969 mà giật mình thon thót!

Trùm Mỹ mà đi đêm với trùm Tàu, số phận nhược tiểu Việt Nam sẽ ra sao?

“ Bước ngoặt quan trọng ” là bước ngoặt gì khi Biển Đông đang dậy sóng?

“ Quân sự phi truyền thống “ đích xác là gì ngoài 3 ví dụ kể trên? Phải chăng là để cô lập Nga để Mỹ – Tàu cưa đôi Biển Đông như có lần một viên Tướng Tàu nói?

Nhớ lại những bài học lịch sử từ ngày gọi là cách mạng mùa thu chết 1945 đến nay, mỗi khi giặc cọng sản hồ nói chuyện “ hòa bình “ là mỗi lần đất nước tang thương.

Năm 1946, cs thế yếu, lập mưu đoàn kết quốc gia, lập chánh phủ liên hiệp. Sau khi dàn xếp được vơi thực dân Pháp, chúng ra tay tiêu diệt phe Quốc gia. Cán bộ Việt Quốc, Việt Cách trên phố Ôn Như Hầu bị Võ Nguyên Giáp dẫn quân tàn sát. Các lãnh tụ Nguyễn Hải Thần, Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Tường Tam … may nhanh chân trốn thoát sang Tàu.

Năm 1954, giặc hồ tuân lịnh Nga – Tàu nói chuyện ngưng bắn, hòa bình với thực dân Pháp. Kết quả là Hiệp định Genève chia đôi Đất nước!

Năm 1973, cs Bắc Việt lại theo lịnh Nga – Tàu đàm phán hòa bình với Mỹ. Kết quả là Hiệp định Paris ngầm trao Miền Nam VNCH cho cọng sản Miền Bắc ngày 30 tháng Tư 1975. Thống nhất Đất nước về một mối để rồi lần hồi dâng cho Tàu cọng.

Còn như ngày hôm nay, Tàu cọng “ mở bước ngoặt “ trong bang giao với Mỹ là gì? Có dính líu gì về vấn đề Biển Đông của Việt Nam không? Nếu có, hai bên toan tính ra sao?

Không ai biết được mưu lược của cường quốc. Nhưng thời đại truyền thông điện tử có “ cái Wikileaks “, nó leak cũng nhiều.

Có 4 cái bản tin ngắn lưu lạc trên net nói như dzầy:

1/ Trong một bửa dạ tiệc, trùm vc Trọng lú ngôn: Các mô hình Liên Bang như Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Cộng hòa Liên bang Đức… đều thành công tốt đẹp. Tại sao chúng ta không tiến hành kết hợp với Tàu cộng thành Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa China? ( United States of Socialist Republic of China )

2/ Vừa đây, Quốc hội TC thảo luận về việc tiến hành thành lập ĐẶC KHU HÀNH CHÁNH VIỆT NAM tương tự như Hong Kong.

3/ Theo Wikileak, trong hội nghị Thành Đô 1990, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng ký kết với Giang Trạch Dân, Lý Bằng, cam kết giao Việt Nam làm KHU TỰ TRỊ của Tàu vào năm 2020.

4/ Động trời hơn hết là bản tin với mấy giòng ngắn ngủi nói rằng: Mỹ – Tàu thỏa thuận chia đôi Việt Nam mà ranh giới là từ Đà Nẳng.

Trong 4 mô hình tiết lộ, nhìn vào cái nào cũng sa nước mắt cho thân phận nhỏ nhoi của cái nước Việt Nam nhỏ nhỏ bên kia bờ Đại Dương!

Nước Việt bốn ngàn năm văn hiến, ngày nay tiêu điều đến thế sao?!

Đâu rồi tuổi trẻ Việt Nam ngạo nghễ?
Đâu rồi sĩ phu Đất Việt khí phách?
Đâu rồi nhửng anh hùng, hào kiệt Lê Lợi, Quang Trung?

Mà phải đâu cùng đường tuyệt vọng. Chỉ vì bọn giặc cọng sản hồ làm tay sai cho Tàu khựa quá lâu, mỗi mỗi việc nước đều nghe theo lịnh Tàu mà thành ra như vậy.

Bây giờ muốn tự mình cởi trói, chỉ có việc cùng nhau diệt cho xong nội gian cọng sản An nam, giành lại CHỦ QUYỀN QUỐC GIA mới tự mình nói chuyện trực tiếp với Mỹ được.

Đừng trách gì nước Mỹ. Nước nào cũng vậy thôi. Không ai dại khờ đi nói chuyện với đầy tớ. Muốn được việc phải nói chuyện thẳng với chủ. Cho nên khi nào chúng ta giành lại được quyền làm chủ của Đất nước, chúng ta mới nói chuyện ngang hàng với quốc tế được.

Nói chống cọng thì cứ nói, kỳ thật là chúng ta làm một công, hai chuyện: DIỆT TRỪ VIỆT GIAN CỌNG SẢN – CHỐNG TÀU KHỐNG CHẾ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.

Muốn được như vậy phải vận dụng tòan lực Quốc gia, tiến hành một cuộc CÁCH MẠNG TOÀN TRIỆT loại trừ đảng cọng sản việt gian bán nước, xóa bỏ mọi cam kết của chúng với chệt tàu. Tất cả liều thân hành động dứt trừ ách nạn cọng sản một lần cho tuyệt diệt.

Nếu không, một ngày nào đó, bừng con mắt dậy, chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!

Nguyễn Nhơn

***

Nhật ký biển Đông tháng 06-2017_2: Bài bị xóa trên Thanh Niên: Tàu cộng lại kéo giàn khoan Hải Dương-981 xuống Biển Đông quậy phá

http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/nhat-ky-bien-dong06-2017_2_bai-bi-xoa-tren-thanh-nien.shtml

báo thanh niên, china, Haiyang Shiyou, hải dương hd-981, China News, vietnamsea.org, tàu cộng

Giàn khoan Hải Dương-981 của Tàu cộng trong lần xâm nhập ngang ngược vào biển Việt-Nam tháng 5.2014

Ngày 16 tháng 6 năm 2017, cục Hải sự Tàu cộng ra thông báo, giàn khoan hd 981 sẽ thực hiện việc thăm do dầu khí ở giếng Lăng Thủy, 25-4-1 thuộc biển Đông Việt-Nam từ ngày 16-06-2017 đến 15-09-2017.

Cục Hải sự Tàu cộng còn ngang ngược thông báo, thuyền bè qua lại khu vực chung quanh giàn khoan cần phải giữ khoảng cách an toàn là 2 km (?).

Vị trí thật sự của giàn khoan này hoạt động có tọa độ 17°09′07″.5 vĩ Bắc và 110°02′09″.7 kinh Đông, cách đảo Hải Nam 74 hải lý về phía nam. Được biết hai nhà cầm quyền Tàu cộng và Việt cộng hiện đang tiến hành đàm phán liên quan đến vịnh Bắc bộ.

Sự kiện nêu trên đăng trên trang báo Thanh Niên, tuy nhiên nhà cầm quyền cộng sản Việt-Nam đã gở xuống ngay sau đó.

Lý do vì sao họ lại làm như thế?

1/ Lòng dân đang căm-phẫn vụ công ty Formosa gây nên thảm họa môi trường ở Vũng Áng Hà Tĩnh cũng như các tỉnh miền Trung do nhà cầm quyền cộng sản Việt-Nam tham nhũng, ăn hối lộ gây nên;

2/ Vụ Formosa chưa yên, nay Hd-981 lại kéo xuống biển Đông Việt-Nam quậy phá, và họ không muốn người dân biểu tình chống đối, như thế, lại phải mất công lên tiếng thanh minh;

3/ Tiếp tục lừa dối dư luận trong nước và ở khắp nơi, rằng, nhà cầm quyền «chính phủ Việt Nam» luôn luôn lo lắng bảo vệ chủ quyền biển đảo. Thực chất họ (cộng sản Việt-Nam) đang tiếp tay đắc lực cho Tàu cộng chiếm đoạt, khống chế biển Việt-Nam một cách dễ dàng;

4/ Tàu cộng đã phổ biến một trái nước (đất), trên đó chỉ có bản đồ nước Tàu và các nước khác, tuyệt nhiên không có Việt-Nam. Dư luận hiện đang hoang mang lo lắng;

địa cầu không có việt nam

5/ E sợ những điều trên xảy ra cùng một lúc và nếu nhân dịp này người dân xuống đường biểu tình phản đối, và có thể đưa đến những chuyển biến khó lường;

Tuy nhiên, âm mưu đen tối nêu trên của CSVN đã bị bại lộ, vì nhiều trang web, nhật ký điện tử đã kịp thời giữ lại và phổ biến bản tin của báo Thanh niên.

Kính thưa đồng bào, đồng hương quý mến,

Hiện tình đất nước Việt-Nam vô cùng bi đát.

- Ngoài biển Việt-Nam, Tàu cộng ngang ngược xây dựng các căn cứ quân sự trên hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa. Tàu cộng còn hành hung, thảm sát, cướp ngư cụ, phá phương tiện đánh cá, cấm ngư dân, ngư phủ Việt-Nam đánh bắt cá trong vùng lãnh hải Việt-Nam, từ ngàn xưa vốn là của dân tộc Việt. Đó cũng là lý do, ngư dân ngư phủ VN phải đi đánh bắt trộm cá, thủy sản ở những vùng biển lân cận;

- Vùng cận duyên, nhà cầm quyền CSVN cấu kết với công ty Formosa đổ chất độc hóa học xuống biển, giết môi trường, giết cá, thủy sản, sự sống của người dân 6 tỉnh miền Trung;

- Hàng chục vạn dân oan ở khắp các miền trên đất nước đã và đang bị các nhà cầm quyền từ trung ương đến địa phương cướp nhà, cướp đất, cướp sự sống, bắt bớ tù đày;

- Đồng bằng sông Cửu long bị hạn hán, nước biển mặn xâm nhập trầm trọng, đời sống nông dân vô cùng khó khăn bởi Tàu cộng xây hàng chục đập thủy điện trên đầu nguồn, giữa nguồn sông Cửu Long;

- Biển người Tàu đang tràn ngập Việt Nam qua hàng đoàn khách du lịch tạo nên sự khó chịu trong đời sống dân chúng các địa phương. Nguy cơ xung đột sẽ xảy đến trong thời gian ngắn;

- Phố Tàu cộng tràn ngập xen kẻ trong đời sống dân Việt;

- Hàng chục, hàng trăm căn cứ quân sự trá hình qua các công trình đầu tư của Tàu cộng trải dài trên lãnh thổ VN. Họ chỉ chờ đợi thời cơ để đàn áp dân Việt, với sự tiếp sức nhiệt tình của CSVN.

map of china in vietnam, bản đồ ghi sự hiện diện Tàu cộng trên đất Việt

Nguồn hình danlambaovn blog

Miếng ăn, quyền được sinh sống của người dân Việt trong môi trường trong sạch đã bị đảng cộng sản Việt-Nam cấu kết với Tàu cộng cướp đoạt.

Người dân VN còn chờ gì không đứng lên đòi lại miếng ăn, quyền được sinh sống trong môi trường trong sạch (nhân sinh, dân sinh).

Hãy xuống đường quyết liệt phản đối sự dối trá, tham nhũng, ăn hối lộ, cướp miếng ăn, cướp môi trường sống cũng như che đậy thông tin của đảng cộng sản Việt-Nam, sự ngang ngược của quân xâm lược Tàu cộng trên biển Việt-Nam.

Không còn giải pháp nào cả, chỉ có một cuộc cách mạng triệt để, giải thể chế độ cộng sản Việt-Nam mới chấm dứt được những thảm trạng bi đát vừa nêu.

Chỉ có người Việt-Nam mới cứu được người Việt-Nam và nước Việt-Nam mà thôi. Đừng trông chờ nơi những thế lực Tây phương, nếu người dân trong nước không quyết liệt hành động.

Ngày 22-06-2017

Trần-đại-Việt, diễn đàn thông tin biển Việt-Nam, không có biển nam Tàu.

Mời tham khảo:

Nhật ký biển Đông tháng 06-2017_3: Các điều phải làm trước khi mất nước !! " SOS " không có tên đất nước Việt Nam trên địa cầu - http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/nhat-ky-bien-dong06-2017_3_cac-dieu-can-lam-truoc-khi-mat-nuoc.shtml

Bài bị xóa trên Thanh Niên: Tàu cộng lại kéo giàn khoan Hải Dương-981 xuống Biển Đông - http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/bai-bi-xoa-tren-bao-thanh-nien-tau-cong-hoat-dong-trai-phep.shtml

Cận cảnh giàn khoan HD-981 đang hoạt động phi pháp - http://www.vietnamsea.org/vietnamsea/can-canh-gian-khoan-hd-981-hoat-dong-trai-phep.shtml

Lá thư biển Đông số 4 tháng 4 2016 _Nạn lớn: Cửu Long cạn dòng, biển Đông dậy sóng - http://www.vietnamsea.org/vsasa/apr-newsletter-cuu-long-can-dong-bien-dong-day-song.html 

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong