Welcome to Vietnamese Sea - Chào mừng độc giả đến với biển Việt-Nam

 

 

Trên ngưỡng cửa toàn dân phản kháng

Bắc Sơn bức thoái cường quyền

Khởi đầu câu chuyện là việc chủ tịch xã Bắc Sơn họp dân lấy ý kiến về việc thu hồi đất 38 ha đất để lập công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng – Bắc Sơn. Trong số đó có 8 mẫu đất của 21 gia đình nông dân đang canh tác. Chỉ có 17% dân làng đồng ý về dự án. Điều đáng nói ở đây là ngay trong phiên họp , nhiều người giật máy ảnh của công an huyện; đấm đá bí thư đảng ủy và trưởng ban dân vận của huyện. Dẫu vậy, dự án vẫn tiến hành. Bốn thôn chịu ảnh hưởng trực tiếp của dự án làm công viên nghĩa trang, là Ðồng Vĩnh, Trung Sơn, Kim Sơn, Xuân Sơn.” Bốn trưởng thôn nầy và hai bí thư chi bộ thôn đã xin nghỉ việc.

Ngày 10 tháng Tư, 2014, để dằn mặt 4 thôn trưởng đã từ chức phản đối dự án, 6 côn an được lệnh đến bắt giữ Trương Văn Trường, trưởng thôn Trung Sơn là người can đảm lên tiếng phản đối dự án mạnh mẻ nhất và đã xin nghỉ việc. Hàng trăm dân làng bênh vực ông Trường kéo đến, dùng gậy gộc, gạch đá tấn công và bắt giữ 4 côn an.

Hàng trăm côn an và cảnh sát cơ động kéo đến đánh giải vây cho tổ công tác, đem được 4 tên bị bắt ra, đưa đi cứu cấp.

Dân làng bị đàn áp, tản ra, kéo từng nhóm tới nhà chủ tịch xã ném đá và tới nhà trưởng côn an xã đốt phá.

Hậu quả là: Người dân Hà Tĩnh không “hiền lành” cúi đầu chịu nhục và mất cơ nghiệp, đã tấn công thẳng vào các cán bộ cấp xã. Nhà của chủ tịch, bí thư đảng ủy và trưởng công an xã bị đập phá, đốt cháy; hàng chục cán bộ khác đưa gia đình đi lánh mặt và gửi các vật dụng quý giá như xe cộ đến nơi khác để khỏi bị đốt phá. Hai cán bộ đứng đầu xã từ chức, trụ sở xã đóng cửa vì hầu hết các cán bộ lãnh đạo xã không dám ra đường.

Câu kết về câu chuyện Bắc Sơn: “ Khi các cán bộ khác bị dân tấn công, lúc đó mới có người, như ông Trần Bá Hoành, chủ tịch xã bắc sơn, tỉnh ngộ thấy mình đang sống trong cảnh trên đe dưới búa. Họ phải lựa chọn: Ðứng về phía người dân bị bóc lột và bị đàn áp, hay đứng về phía đảng Cộng sản? Khi ông Trần Bá Hoành “lật tẩy” phân trần rằng mình và chủ tịch huyện không đồng ý với dự án làm công viên, ông muốn ngỏ ý đứng về phía người dân. Người Việt Nam nào cũng biết câu “Quan nhất thời, dân vạn đại.” Sau cùng, các cán bộ thôn xã sẽ phải thức tỉnh, nhận ra rằng chính họ và gia đình, con cháu họ sẽ phải sống bên cạnh người trong thôn xã, chứ không thể được guồng máy bạo lực che chở mãi mãi. “

Trên đây là câu chuyện chống cường quyền " cưỡng chế " cướp đất hồi 3 năm về trước.  Từ bấy đến nay phong trào dân oan chống cưởng chế ngày càng lan rộng với cường độ ngày càng mãnh liệt hơn.

Đồng Tâm, Mỹ Đức đang quyết tử

Dân Oan Mỹ Đức, Hà Nội nổi dậy bắt sống 20 công an cộng phỉ ác ôn, tưới xăng chuẩn bị...đốt...

Sáng 15.4.2017 lực lượng rất đông công an kéo về cưỡng chế đất đai tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Người dân đã chống trả rất quyết liệt... dân ném đá đuổi đám công an chạy như vịt.

Bắt nhốt 20 cảnh sát cơ động và tẩm xăng lên người.

Tình hình đến hiện tại vẫn đang rất nóng...

Vào sáng ngày 15 tháng 4 năm 2017, tình hình hết sức căng thẳng giữa dân oan và công an Hà Nội, khi công an bắt 15 người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức; còn người dân bắt 20 cảnh sát cơ động, tẩm xăng và doa đốt.
Phóng viên tự do Lê Dũng Vova đã tường thuật: dân bị công an bắt 15 người. Phía người dân cũng bắt hai người mặc thường phục tấn công dân, sau đó phát hiện một người là phó công an huyện Mỹ Đức. Sự việc căng thẳng hơn, khi một thanh niên của xã Đồng tâm đã bị công an đánh gần chết, hiện đang cấp cứu tại viện Chúc Sơn. Sau đó, nhà cầm quyền huy động một xe chở 32 cảnh sát cơ động về để mục đích đàn áp dân, nhưng đã bị dân bắt nhốt luôn. Hiện tại, dân đã đổ xăng lên người 20 cảnh sát cơ động, nên tình hình rất nóng, và có thể bạo loạn.

Một nguồn tin địa phương cho phóng viên SBTN biết: “từ trước đến nay, người dân của chúng em đã theo đuổi vụ kiện tham nhũng đất đai ở xa Đồng Tâm này hơn 5 năm rồi. Nhà cầm quyền xã đã cấu kết với nhau bán đất nông nghiệp của bà con nông dân cho dự án an ninh Quốc Phòng. Cán bộ xã lấy tiền rồi chia chác, mà không đền bù cho người dân. Chính vì vậy mà dân em đã khiếu kiện suốt 5 năm qua nhằm đòi lại quyền lợi cho chính mình. Sáng nay, họ gọi ông Lê Đình Kình, 80 tuổi và một số người dân ra đồng để đo đạc, đóng mốc. Nhưng khi vừa ra đến ruộng, công an họ nổ súng bắn chỉ thiên, đánh đập và bắt bớ mọi người đưa lên xe thùng. Nghe tin như vậy, một số thanh niên trong làng đã rượt đuổi sang xã gần kề, để yêu cầu công an thả người. Công an họ lại vu khống những thanh niên làng trộm cắp tài sản, bắt cóc trẻ em. Sau đó, công an đánh người dân và dẫn đến một người bị thương nặng đang cấp cứu tại bệnh viện Chúc Sơn.”

Được biết, sau đó, nhà cầm quyền Tp Hà Nội đã huy động lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, an ninh xuống khống chế tình hình.

QUAN TRỌNG: BÃO NỖI LÊN RỒI - CẬP NHẬT ĐỒNG TÂM SÁNG NGÀY 20/4.

(1) Sáng nay tình hình dân làng rất cảnh giác vì đêm qua xã hội đen xông vào tấn công, ném đá 2 đợt nhưng bị đẩy lùi.
(2) Ba Thanh niên trong làng quấn khăn trên đầu, sẵn sàng tự thiêu nếu công an xông vào đàn áp. Dân làng hứa sẽ lo cho gia đình 3 thanh niên tình nguyện này.
(3) Dân làng cùng thắp nhang cầu nguyện chung lòng quyết tử nếu nhà nước tấn công.
(4) Vì hôm qua côn đồ đem binh khí và gạch đá tấn công, do đó sáng hôm nay dân làng huy động toàn bộ là 6,000 dân với gậy gộc tuýt sắc được mài nhọn đầu, cùng với dao chém lợn, sẵn sàng chém bọn xã hội đen nếu xông vào lần nữa
(5) Công an Trưởng Miếu Môn hôm qua đi cùng nhóm côn đồ, dân phát hiện lôi vào đánh dập mặt và xé nát áo quần công an, bắt tên này bò ra đường.
(6) Dân làng chuẩn bị đốt luôn Nhà văn hóa (nơi giữ con tin) nếu nhà nước đưa công an và côn đồ tấn công vào làng.
(7) Một Tên CSCĐ (trong số con tin) mang vũ khí (1 súng 5 viên đạn) và 2 bộ điện đàm giấu trong mền, không chịu đi tắm bị dân phát hiện bắt hỏi cung và giam riêng nơi khác. Dân đang truy tìm những tên nội gián trong làng đã đưa vũ khi vào cho con tin.
(8) Dân làng lập thêm nhiều chốt, chướng ngại vật và nhiều đội, mỗi đội 15 người, thay nhau tuần tra ban đêm cầm theo chuông, kẻng báo động khi cần thiết.
(9) CSGT và công an lập thêm chốt từ đường 73 đường vào xã.

Thùy Trang xác nhận tất cả tin trên đều đã kiểm chứng

Đồng Tâm chưa yên, Bắc Ninh dậy sóng

Nóng hơn Đồng Tâm Mỹ Đức: Hàng ngàn CSCĐ đàn áp, cướp đất của dân tại Bắc Ninh

Hôm nay đã có gần 1.000 người trong đó (công an và lực lượng chức năng) đã vào khu đất 14 mẫu của thôn Vọng Đông xã Yên Trung huyện Yên Phong Bắc Ninh để cưỡng chế với lý do thu hồi đất mà người dân không được đền bù đồng nào.

Thôn Vọng Đông chúng tôi có khu ruộng có tên là đồng Cốc, nơi người dẫn đã trồng trọt canh tác bao đời nay. Với diện tích là 14 mẫu (tương ứng 5,040 m2). Đây là khu ruộng tốt nhất của thôn – nơi mang về sản lượng tốt nhất so với các khu ruộng khác. Số ruộng này theo luật đất đai thì là ruộng lâu dài của dân chứ không phải là ruộng công ích. Người dân thôn Vọng Đông vẫn đóng thuế, sản lượng đầy đủ.

Ngày 19/4/2017, chính quyền đã cử nhiều công an về làng và dọa 6h30 sáng ngày 20/4/2017 vễ cưỡng chế san đất. Nhưng do tình hình dân căng thẳng, chính quyền đã giả bộ hòa hoãn lừa dân trưa về họp để thương lượng , sau đó hơn 500 CSCĐ đã vào cưỡng chế người dân mà không đọc tuyên bố thông qua dân. Có một số người già bị ngất và gãy tay. Một số người bị bắt lên xe và quay phim chụp hình.

Lòng người dân thôn Vọng Đông đang vô cùng bức xúc. Người dân đã dựng lán trại để canh đất và mang theo cả quan tài vào canh khu đồng Cốc. Người dân thà theo kiện đến cùng chứ không chịu mất đất.

Nguồn: Fb- Thái Văn Đường

Hán ngụy Hà Nội khuất phục

Viết đến đây thì nhận được bản tin hán ngụy Hà Nội trùm Nguyễn Đức Chung đã phải cúi đầu vào Đồng Tâm tạ lỗi và cam kết:

Lần đầu tiên, một quan chức cao cấp của đảng là Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Hà Nội, đã phải nhượng bộ và ký giấy cam kết: "Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm".

Như vậy coi như cuộc nổi dậy Đồng Tâm đã kết thúc với thắng lợi về phía đồng bào dũng cảm Đồng Tâm nên định ngưng lại bài viết.

Nhưng chợt nhớ, vừa rồi, để trả lời bài viết " VÌ SAO CSVN THÍCH CƯỚP ĐẤT? " của Đặng Chí Hùng, tôi ghi như vầy:

Câu trả lời thật đơn giản:

Bởi dzì, nếu không cướp đất, bán đất, toàn bộ bộ máy nhân sư cọng phỉ lấy gì sống?!

Hầu hết vùng nông thôn, lương bỗng cán bộ, nhân viên đều được trả bằng " QUỸ ĐẤT ", tức là tiền bán đất và cho thuê đất, nói gộp lại là một thứ " THUẾ RUỘNG ĐẤT CẮT CỔ " bần cùng hóa nông dân, du họ vào cảnh nghèo đói để mất sức đề kháng, để cho bọn cọng phỉ muôn năm trường trị.

Trong một buổi mạn đàn với nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, một bạn trẻ có học thức nói: Đất đai là huyết mạch của chế độ toàn trị vc.

Ngày nào chúng không còn đất để cướp bán, chúng sẽ mất máu và chết ngắc!

Rồi liên kết với các sự kiện:

Đồng hành với Đồng Tâm: San Thàng - Lai Châu nổi sóng lớn ...

Sự việc xẫy ra sáng nay lúc 09:00 ngày 18/4/2017 tại San Thàng - Lai Châu.

Hàng nghìn người lực lượng an ninh đã dùng vũ khí để cưỡng chế đất nhà dân.

NDĐT - Sự việc xảy ra khi lực lượng chức năng thành phố Lai Châu tổ chức cưỡng chế diện tích đất tranh chấp và diện tích đất công bị lấn chiếm đối với năm hộ gia đình là anh em họ hàng với nhau tại tổ dân phố số 23, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu (Lai Châu) vào sáng 18-4.

Cụ thể, sáng 18-4, khi cơ quan chức năng tiến hành các bước cưỡng chế, các hộ gia đình trên đã không chấp hành, dùng vũ lực và các dụng cụ, vũ khí tự chế để chống lại người thi hành công vụ làm hơn chục người của lực lượng chức năng bị thương. Trước sự manh động của các hộ dân trên, chính quyền địa phương buộc phải nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng phản ứng nhanh, Công an tỉnh Lai Châu

Lửa nổi dậy Đồng Tâm - Mỹ Đức bất ngờ bùng cháy tại An Giang

Sàng ngày 19/4/2017 tại An Phú, Châu Đớc, An Giang, các tín đồ Hòa Hão truyền thống đã tề tựu tại nhà cư sĩ Bùi Văn Trung để làm lễ giỗ cho má ông.

Để ngăn cản, công an đã đến kiểm tra giấy tờ, thu giữ xe gây cảnh huyên náo.Vào giờ trưa, gia đình cư sĩ Bùi Văn Trung và nhiều đồng đạo đã xuống đường.

Ngay lập tức, công an đã ra tay ngăn cản dẫn đến xô sát. Một tín đồ phật giáo hòa hão bị đánh ngất xỉu khiến nhiều người tức giận. Đám đông tập trung cầu nguyện và hô to các khẩu hiệu: Đả đảo cộng sản đàn áp tôn giáo và đánh đập người dân.

Xem vậy thì thấy rằng từ biến cố Đồng Tâm, tinh thần phản kháng mau lẹ tràn lên Lai Châu, rồi kéo vào tới tận An Giang, Châu Đốc.

Cho nên mới nói, vấn đề sở hữu đất đai là " tử huyệt " của chế độ " sở hữu toàn dân vc ".

Bọn cọng sản thường kênh kiệu: Trong xã hội, chỉ có " lực lượng nông dân " với bản chất tư hữu " thâm căn cố đế là khả dĩ đương đầu được với lực lượng công nhân vô sản.

Ngày nay, lực lượng công nhân bị bọn tư bản đỏ cấu kết với bạo quyền việt cọng bốc lột thảm thương nên chẳng những không đối đầu với nông dân cùng khổ mà rồi đây, hai lực lượng bao trùm xã hội nầy sẽ kết hợp đập tan chế độ toàn trị hung tàn việt cọng.

Cho nên mới nói: Toàn dân Việt đang trên ngưỡng cửa toàn dân phản kháng.

Nguyễn Nhơn

 
 
Flag Counter

biển đông, bien dong